Video tập trận giữa Nga, Trung Quốc và Ấn Độ

Nga đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn phối hợp cùng Trung Quốc và Ấn Độ với thao trường gồm Biển Caspian và Trung Á.

Chú thích ảnh
Xe tăng tham gia cuộc tập trận. Ảnh: Sputnik

Cuộc tập trận Tsentr-2019 khởi động từ ngày 16/9 với 128.000 binh sĩ tham dự và hơn 20.000 vũ khí khí tài.

Cùng góp mặt trong Tsentr-2019 là binh sĩ Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan cùng nhiều thành viên lực lượng vũ trang của Kazakhstan, Tajikistan, Kyrgyzstan và Uzbekistan.

Bên cạnh đó Nga cũng điều động xe tăng T-72, trực thăng tấn công Mi-24. Quân đội Nga còn phóng thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander được thiết kế nhằm mục tiêu phá hủy hang ổ của khủng bố. Cùng thời điểm, hàng chục chiến hạm cũng tập trận trên Biển Caspian.

Dưới đây là những hình ảnh đặc biệt của cuộc tập trận Tsentr-2019 (nguồn: RT):

Trung Quốc đã cử hơn 1.600 binh sĩ cùng xe tăng và máy bay ném bom chiến lược tham gia tập trận. Phát biểu trong buổi khai mạc Tsentr-2019, Trung tướng Trung Quốc Liu Xiaowu khẳng định cuộc tập trận hướng tới cải thiện “hợp tác chiến lược” với Nga.

Kênh RT (Nga) cho biết New Delhi cũng cử hàng trăm binh sĩ tham gia cuộc tập trận vốn diễn ra ở thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Ấn Độ và Pakistan về vấn đề Kashmir.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nga tập trận qui mô lớn với Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan
Nga tập trận qui mô lớn với Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan

Nga đang tiến hành nhiều cuộc tập trận quy mô lớn với Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan khiến các chuyên gia tin rằng Moskva chủ ý gửi thông điệp mạnh mẽ đến phương Tây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN