Tập trận chỉ huy quốc tế Rapid Trident-2019 tại Ukraine 

Ngày 16/9, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo cuộc tập trận chỉ huy chung Mỹ-Ukraine có sử dụng quân đội mang tên Rapid Trident-2019 đã bắt đầu ở vùng Lviv, miền Tây quốc gia Đông Âu này.

Chú thích ảnh
Cuộc tập trận chỉ huy chung Mỹ-Ukraine có sử dụng quân đội mang tên Rapid Trident-2019 đã bắt đầu ở vùng Lviv. Ảnh: dilo.net.ua

Cuộc tập trận kéo dài đến ngày 28/9 tại căn cứ của Trung tâm Quốc tế kiến tạo hòa bình và an ninh thuộc Học viện Bộ binh mang tên Petro Sagaidachnovo. Tham gia tập trận có hơn 3.500 quân nhân Ukraine cùng khoảng 500 binh sĩ đến từ 14 nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Tổng cộng 600 phương tiện cơ giới và 4 trực thăng Mil M-8 tham gia cuộc tập trận này.

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Ukraine, trong khuôn khổ cuộc tập trận, các lực lượng diễn tập với các mô hình mô phỏng, tập trung vào tập luyện hoạt động của các đơn vị và đối phương giả định trong không gian ảo. Mục tiêu của Rapid-Trident 2019 là nâng cao mức độ tương thích giữa các đơn vị và Bộ Chỉ huy Quân đội Ukraine, Mỹ, các nước thành viên và đối tác của NATO. 

Rapid Trident được tổ chức tại Ukraine kể từ năm 2006. Rapid Trident-2015 là cuộc tập trận lớn nhất từ trước tới nay với sự tham gia của 18 nước.

Tâm Hằng
Nga thắng kiện tại WTO liên quan thuế chống bán phá giá của Ukraine
Nga thắng kiện tại WTO liên quan thuế chống bán phá giá của Ukraine

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày 12/9 ra phán quyết rằng thuế chống bán phá giá mà Ukraine áp đặt với phân bón ammonium nitrate của Nga đã vi phạm quy định thương mại quốc tế.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN