Ấn Độ tập trận hải quân lần đầu tiên với Thái Lan và Singapore

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn hãng thông tấn ANI ngày 16/9 đưa tin Ấn Độ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân ba bên lần đầu tiên với Thái Lan và Singapore tại căn cứ Port Blair thuộc quần đảo Adaman và Nicobar.

Chú thích ảnh
Các quan chức Singapore, Ấn Độ và Thái Lan lập kế hoạch tập trận chung giữa hải quân ba bên. Ảnh: straitstimes.com

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết cuộc tập trận từ ngày 16-20/9 sẽ củng cố niềm tin giữa hải quân 3 nước về khả năng tương tác và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, qua đó củng cố mối quan hệ hàng hải giữa 3 quốc gia và tăng cường an ninh trong khu vực.

Tham gia cuộc tập trận có tàu khu trục tàng hình mang tên lửa dẫn đường Tenility của hải quân Singapore và tàu khu trục tên lửa dẫn đường Kraburi của hải quân Thái Lan, trong khi phía Ấn Độ có tàu khu trục tên lửa dẫn đường Ranvir, tàu hộ vệ tên lửa Kora, tàu tuần tra xa bờ Sukanya cùng máy bay trinh sát hàng hải tầm xa P8I.

Trong giai đoạn trên biển, dự kiến từ 18-20/9, lực lượng 3 nước sẽ tiến hành một loạt các hoạt động phòng không và không quân liên quan đến pháo, các biện pháp bảo vệ lực lượng và diễn tập liên lạc.

Minh Luyến (TTXVN)
Ấn Độ - Malaysia tập trận hải quân chung
Ấn Độ - Malaysia tập trận hải quân chung

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn trang mạng India Today ngày 14/9, đưa tin Ấn Độ và Malaysia đang tiến hành cuộc tập trận hải quân chung nhằm đánh giá khả năng tương tác của hải quân hai nước tại khu vực Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN