Venezuela tố cáo chính sách thù địch của Mỹ gây tổn thất lớn

Ngày 19/5, Bộ trưởng Dầu khí Venezuela Manuel Quevedo đã tố cáo nền kinh tế nói chung và công nghiệp dầu khí nói riêng của quốc gia Nam Mỹ đang bị chính phủ Mỹ bao vây cả về kinh tế và tài chính.

Chú thích ảnh
Một cơ sở lọc dầu ở hồ Maracaibo, Venezuela. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực Mỹ Latinh, trong một cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tại Saudi Arabia, ông Quevedo khẳng định “chính các trừng phạt này (của Mỹ) đã cản trở dòng dầu khi của Venezuela ra thị trường thế giới”.

Hiện tại một số nguồn tin cho hay tình trạng khan hiếm xăng dầu đã bắt đầu ảnh hưởng tới thị trường nội địa Venezuela, nơi từng nổi tiếng với giá xăng rẻ nhát thế giới.

Cùng ngày, Chủ tịch các Ủy ban Cung ứng và sản xuất địa phương (CLAP) của Venezuela, Freddy Bernal cho biết Washington vừa phạt 10-12 tàu đông lạnh chở lương thực tới quốc gia Nam Mỹ, khiến các nhu yếu phẩm này tới Venezuela chậm 2 tháng so với dự kiến, bên cạnh những thiệt hại về kinh tế mà các doanh nghiệp liên quan phải gánh chịu,

Ông Bernal khẳng định các biện pháp cưỡng chế đơn phương của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ảnh nghiêm trọng tới đời sống thường nhật của người dân Venezuela, CLAP vẫn phải trợ giá cho hàng triệu gia đình Venezuela.

Lê Hà (TTXVN)
Venezuela lên án Mỹ xâm phạm đại sứ quán tại Washington
Venezuela lên án Mỹ xâm phạm đại sứ quán tại Washington

Ngày 16/5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã phản đối và lên án việc cảnh sát Mỹ xâm phạm khu Đại sứ quán nước này tại Washingtion, bắt giữ 4 nhà hoạt động đang ở trong và bảo vệ tòa nhà này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN