Venezuela thành lập bộ kiểm soát chính phủ

Tổng thống tái đắc cử Venezuela Hugo Chávez ngày 9/10 cho biết, ông sẽ thành lập một bộ “hùng mạnh” có nhiệm vụ theo dõi và kiểm soát sự điều hành của chính phủ ở cấp trung ương cũng như địa phương, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành pháp.Tổng thống Hugo Chavez giơ cao quốc kỳ Venezuela sau chiến thắng tại cuộc bầu cử tổng thống ngày 7/10. Ảnh: AFP/TTXVNPhát biểu trong một cuộc họp báo quốc tế ở thủ đô Caracas, Tổng thống Chávez chỉ rõ việc thành lập bộ mới có tên Bộ Văn phòng Thư ký nhằm khắc phục một trong những điểm yếu của chính phủ hiện nay là thiếu sự theo dõi việc thực hiện các kế hoạch và chương trình khiến một số dự án bị ngừng giữa chừng.

Đây là quyết định đầu tiên trên vai trò người đứng đầu chính phủ của ông Chávez sau khi giành chiến thắng tại cuộc bầu cử tổng thống ngày 7/10 vừa qua. Tại cuộc họp báo, ông cũng cho biết theo Hiến pháp Venezuela, tổng thống đắc cử có trách nhiệm trình quốc hội thảo luận chương trình hành động của chính phủ trong năm cầm quyền đầu tiên, tuy nhiên ông sẽ trình ngay trong ngày nhậm chức nhiệm kỳ mới là ngày 10/1/2013.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  •  Ông Romney bứt lên dẫn điểm

    Ông Romney bứt lên dẫn điểm

    10:14 ngày 10/10/2012

    Ở thời điểm chỉ còn 3 tuần nữa sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu bầu chọn tổng thống mới, ba cuộc thăm dò khác nhau được công bố trong 24 giờ qua đều cho thấy một chiều hướng chung là ứng cử viên đảng Cộng hòa, cựu Thống đốc Mitt Romney đang bứt lên, tạm thời dẫn điểm đương kim Tổng thống Barack Obama.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản