Venezuela bác tin đồn quân đội âm mưu nổi loạn

Các thống đốc bang của Venezuela đã bác bỏ thông tin của Chủ tịch Quốc hội nước này Henry Ramos Allup về việc quân đội âm mưu nổi loạn chống lại Chính phủ.

Binh sĩ quân đội Venezuela được triển khai tại thủ đô Caracas ngày 1/12/2015. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 23/2, Thống đốc bang Zulia Francisco Arias Cárdenas đã bác bỏ tuyên bố của ông Allup thuộc liên minh Bàn Đoàn kết dân chủ (MUD) đối lập, cho rằng quân đội có kế hoạch nổi dậy chống lại Tổng thống Nicolas Maduro.

Ông Arias nhấn mạnh sự đoàn kết của người dân và Lực lượng vũ trang quốc gia Bolivar (FANB), đồng thời kêu gọi dân chúng phản đối những tuyên bố gây bất ổn tình hình đất nước.

Trong khi đó, Thống đốc bang Carabobo Francisco Ameliach khẳng định các thống đốc bang thuộc lực lượng quân đội cũng như tất cả các binh sĩ của Venezuela tôn trọng và phục tùng Hiến pháp. Ông này cũng cho biết tuần trước, các tướng lĩnh quân đội đã có một buổi họp bàn về tình hình chính trị đất nước và đều khẳng định sự ủng hộ tuyệt đối với Tổng thống Maduro và Hiến pháp.

Còn Thống đốc bang Nueva Esparta Carlos Mata Figueroa và Thống đốc bang Bolívar Francisco Rangel Gómez nhấn mạnh rằng vào lúc này quân đội và người dân Venezuela đoàn kết hơn bao giờ hết.

Mới đây, Phó Tổng thống Venezuela José Vicente Rangel cũng cảnh báo về kế hoạch của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) tìm cách tiếp cận và mua chuộc các sĩ quan quân đội để chống phá Chính phủ Venezuela.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản