Ủy ban Hiến pháp Syria sẽ nhóm họp vào tháng 10

Ngày 28/9, Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Syria Geir Pedersen tuyên bố Tiểu ban soạn thảo thuộc Ủy ban Hiến pháp Syria sẽ nhóm họp vào ngày 18/10 tại Geneva (Thụy Sĩ).

Chú thích ảnh
Toàn cảnh cuộc họp các thành viên Ủy ban Hiến pháp Syria tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 30/10/2019. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ, Đặc phái viên Pedersen nêu rõ: "Sau 8 tháng tích cực tạo điều kiện cùng với các đồng chủ tịch, tôi vui mừng thông báo đã có thỏa thuận về phương pháp luận, thư mời cho phiên họp thứ 6 Ủy ban (Hiến pháp Syria) đã được đưa ra. Mặc dù chúng tôi vẫn đang trong quá trình xác nhận công tác hậu cần, Tiểu ban soạn thảo sẽ nhóm họp tại Geneva vào ngày 18/10, trong khi các đồng chủ tịch sẽ lần đầu tiên nhóm họp với tôi một ngày trước đó để chuẩn bị cho phiên họp".

Ngoài ra, ông Pedersen cũng cho biết ông sẽ tới Washington trong tuần này để tiếp tục các cuộc tham vấn quốc tế về tiến trình chính trị tại Syria.

Mai Quang Anh (TTXVN)
Việt Nam hoan nghênh chính phủ Syria và phe đối lập nhất trí nối lại đàm phán
Việt Nam hoan nghênh chính phủ Syria và phe đối lập nhất trí nối lại đàm phán

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 28/9 đã họp về tiến trình chính trị tại Syria. Tại đây, Việt Nam đã hoan nghênh chính phủ Syria và phe đối lập nhất trí nối lại đàm phán xây dựng Hiến pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN