Ứng dụng điện thoại thông minh phổ cập thông tin về LHQ

LHQ vừa khởi động chương trình đầu tiên ứng dụng điện thoại thông minh để giúp người sử dụng nhanh chóng tiếp cận thông tin về hoạt động của LHQ và các quỹ của LHQ.

Ứng dụng mới này sẽ cung cấp các thông tin về LHQ, ảnh, video và các trò chơi, các sáng kiến của các quỹ LHQ trong các lĩnh vực, từ sức khỏe trẻ em đến biến đổi khí hậu toàn cầu. Người sử dụng điện thoại thông minh cũng có thể kết nối với các mạng xã hội như Facebook, You tube, Twitter để có thể quyên góp cho các hoạt động của LHQ, cũng như chuyển các thông điệp về các sáng kiến của LHQ. Ứng dụng này có những nội dung bằng các ngôn ngữ Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga và Arập. Thiết kế của ứng dụng này đặc biệt dễ sử dụng cho người tàn tật.

Phó Tổng Thư ký LHQ về thông tin công cộng, ông Kiyo Akasaka, nhấn mạnh công nghệ di động đã đưa nhiều người trên thế giới xích lại gần nhau. Với 5 tỷ người đang sử dụng điện thoại di động, công nghệ này trở thành công cụ hấp dẫn và hiệu quả đưa thông tin tới một lượng độc giả rộng rãi nhất trên toàn cầu. Ứng dụng đầu tiên của LHQ nằm trong nỗ lực rộng lớn của LHQ sử dụng các công nghệ khác nhau để vươn tới công chúng toàn cầu.

Anh Tuấn (P/v TTXVN tại LHQ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản