Ứng cử viên Cộng hòa bước vào cuộc tranh luận thứ ba

Sáng 29/10 (theo giờ Việt Nam), 10 ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa đã bước vào cuộc tranh luận thứ ba trong cuộc đua giành tấm vé của đảng này cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Cuộc tranh luận được phát sóng trực tiếp trên đài CNBC từ sân vận động thuộc Đại học Colorado ở thành phố Boulder, bang Colorado, miền Tây nước Mỹ.


Các ứng viên trên sân khấu. Ảnh: The New York Times

Đây là 10 ứng viên đang tạm dẫn đầu trong danh sách 14 ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh cử chức tổng thống trong các cuộc thăm dò của các tổ chức điều tra dư luận uy tín tại Mỹ. Họ gồm ông trùm bất động sản Donald Trump, bác sĩ giải phẫu thần kinh Ben Carson, cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush, ba Thượng nghị sỹ Ted Cruz, Marco Rubio và Rand Paul; cựu lãnh đạo tập đoàn Hewlett-Packard Carly Fiorina; các Thống đốc Mike Huckabee của bang Arkansas, John Kasich của bang Ohio và Chris Christie của bang New Jersey.

Theo hãng CNBC, trong cuộc tranh luận thứ ba mang tiêu đề "Tiền và lá phiếu", các ứng cử viên tập trung trình bày cương lĩnh tranh cử của mình trong các vấn đề kinh tế, bao gồm chính sách thuế, chi tiêu liên bang và tăng trưởng việc làm. Trước đó cùng ngày, 4 ứng cử viên có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất đã bước vào một cuộc tranh luận khác.

Đảng Cộng hòa lên kế hoạch tổ chức 9 cuộc tranh luận bắt đầu từ ngày 6/8 cho đến thời điểm trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu sơ bộ vào tháng 2/2016. Trong khi đó, đảng Dân chủ cũng đã lên kế hoạch tổ chức 6 cuộc tranh luận, trong đó cuộc tranh luận đầu tiên đã diễn ra vào ngày 13/10 vừa qua.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản