UN WTO đào tạo kỹ năng phát triển ngành du lịch tại Việt Nam

Cùng với một số nước tại châu Á và châu Phi, Việt Nam đã lọt vào danh sách các nước được Tổ chức Du lịch thế giới của LHQ (UN WTO) triển khai dự án đào tạo kỹ năng hoạt động trong ngành du lịch cho khu vực tư nhân ở các nước đang phát triển.

Phối hợp với Liên minh châu Âu (EU), UN WTO đang thúc đẩy dự án này tại 7 nước đang phát triển (Bênanh, Campuchia, Gana, Mali, Môdămbích, Nêpan và Việt Nam) hướng tới mục tiêu đào tạo 8.000 người hoạt động trong lĩnh vực du lịch và các nhà kinh doanh du lịch ở khu vực tư nhân.

UN WTO nêu rõ đây là những nước mà ngành du lịch đang ngày càng trở thành ngành kinh tế quan trọng, tạo nhiều việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Vì thế, cần tập trung nâng cao năng lực du lịch và chuyển giao kiến thức - vốn là các vấn đề trung tâm của các nỗ lực phát triển du lịch bền vững và phát triển các địa chỉ du lịch có sức cạnh tranh cao. Các nhân viên và các nhà kinh doanh du lịch ở khu vực tư nhân được nâng cao các kỹ năng trong các lĩnh vực du lịch then chốt nhằm tăng cường kỹ năng quản lý và kinh doanh du lịch để tăng doanh thu và có sức phục hồi tốt trong các tình huống khủng hoảng.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế tạo nhiều việc làm mới và hiện cứ 12 việc làm trên toàn cầu có 1 việc làm thuộc ngành du lịch. UN WTO hiện đang thúc đẩy nhiều dự án du lịch bền vững ở 7 nước đang phát triển nói trên bao gồm các dự án về hợp tác kỹ thuật và giảm đói nghèo thông qua du lịch.

Anh Tuấn (P/v TTXVN tại LHQ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản