Ukraine khẳng định không cần NATO hỗ trợ binh lính

Ngày 29/8, Trưởng phái đoàn Ukraine tại NATO Ihor Dolhov khẳng định rằng Ukraine đề nghị NATO hỗ trợ quân sự chứ không muốn liên minh này cử quân đội tới chống lực lượng đòi liên bang hóa ở miền đông.

gag

Phát biểu tại một cuộc họp khẩn của NATO về khủng hoảng ở miền Đông Ukraine, ông Dolhov nói: "Điều mà chúng tôi cần là tăng cường hỗ trợ, trong đó có quân sự. Rõ ràng là NATO không thể hỗ trợ binh lính cho Ukraine và chúng tôi không mong muốn các thành viên (NATO) làm như vậy.  Chúng tôi chưa cân nhắc lựa chọn như vậy trong thời gian này. Chúng tôi có thể tự bảo vệ mình, song chúng tôi cần sự hỗ trợ để ngăn chặn xâm lược...". Ông cho rằng tới thời điểm này, các quốc gia thành viên NATO "đáng tiếc" vẫn chưa cung cấp bất cứ loại vũ khí nào cho Ukraine, đồng thời bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh NATO dự kiến diễn ra tại Xứ Wales (Anh) vào ngày 4, 5/9 tới sẽ đạt được "những kết quả thiết thực".

Cũng trong cuộc họp này, Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen Rasmussen khẳng định rằng liên minh quân sự này sẽ đoàn kết chặt chẽ với Ukraine và để ngỏ khả năng cho Kiev gia nhập liên minh này.
T.N 

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản