Ukraine điều chỉnh địa giới một số huyện của Lugansk

Tại phiên họp bất thường ngày 7/10, với 236 phiếu ủng hộ (mức tối thiểu cần thiết là 226 phiếu), Quốc hội Ukraine đã thông qua dự thảo nghị quyết về việc thay đổi địa giới một số huyện ở Lugansk. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Oleksandr Turchynov lưu ý rằng những thay đổi về địa giới này sẽ chỉ là tạm thời.

Bản đồ khu vực Lugansk thuộc Ukraine.


Trước đó, đại diện thường trực của Tổng thống Ukraine tại Quốc hội Ruslan Kniazevych cho rằng cần phải giải quyết vấn đề này do thực tế là một số huyện của tỉnh Lugansk hiện không phải do chính quyền Ukraine kiểm soát.

Theo ông, quyết định thay đổi ranh giới một số huyện trong tỉnh sẽ cho phép ngay lập tức mở ra vùng lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của các chi nhánh Kho bạc Nhà nước Ukraine để chi trả tiền lương, lương hưu và các gói dịch vụ xã hội.

Phản ứng trước quyết định trên, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân nước Cộng hoà Nhân dân Lugansk (LC) tự xưng Aleksei Karjakin coi việc chính quyền Kiev thay đổi địa giới các huyện trong tỉnh này là nỗ lực nhằm "điều chỉnh lãnh thổ". Ông Karjakin lưu ý rằng hầu hết các huyện của tỉnh Lugansk nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng dân quân LC, họ sẽ không rút đi và sẽ chiến đấu để giải phóng toàn bộ lãnh thổ LC khỏi quân đội Ukraine.T.N (theo RUVR)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản