Ukraine công nhận đoàn xe Nga chở hàng cứu trợ

Thông báo trên trang website của chính phủ Ukraine ngày 16/8 cho biết Bộ trưởng Chính sách Xã hội Ukraine Lyudmila đã ký một sắc lệnh công nhận hàng hóa trên đoàn xe Nga được Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC) giám sát là hàng cứu trợ nhân đạo.


Đoàn xe chở hàng cứu trợ của Nga cho người dân vùng chiến sự tại Đông Ukraine lên đường ngày 12/8. Ảnh: Itar-tas


Chính phủ Ukraine công nhận số hàng hóa được Nga chở tới Ukraine bao gồm thực phẩm, thực phẩm cho trẻ em, nước uống, thuốc men và máy phát điện, tổng số hàng hóa nặng 1856,3 tấn.


Cùng ngày, hãng AFP đưa tin Đại diện của Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC) tại Nga, ông Pascal Cuttat cho biết Moskva và Kiev đã nhất trí về một thủ tục cho phép đoàn xe viện trợ nhân đạo của Nga đi qua biên giới của Ukraine. Ông Cuttat nói: "Hai chính phủ đã nhất trí về cách thức tiếp tục thanh sát các mặt hàng và công tác chuẩn bị dành cho đoàn xe cứu trợ".


Trước đó,Bộ Chính sách Xã hội Ukraine đã nhận được bản danh sách liệt kê các hàng hóa trong xe được ký nhận bởi ông Pascal Cuttat, Trưởng phái đoàn ICRC tại khu vực Nga, Belarus, Ukraine và Moldova. Văn bản này đồng thời đề nghị cơ quan ICRC tại Ukraine tiếp nhận số hàng cứu trợ trên. Các nhân viên ICRC tại Ukraine cho biết sẽ giúp đoàn cứu trợ vận chuyển hàng hóa vào lãnh thổ Ukraine thông qua trạm kiểm soát biên giới tại Donetsk.H.T (theo Itar-tass)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản