Tỷ phú tai tiếng Jeffrey Epstein là lý do hôn nhân nhà Bill Gates rạn nứt?

Bà Melinda bắt đầu cân nhắc khả năng ly hôn ông Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft, vào năm 2019 sau khi biết chồng mình có quan hệ với triệu phú bị kết tội ấu dâm Jeffrey Epstein.

Chú thích ảnh
Ngày 3/5, vợ chồng tỉ phú Bill Gates bất ngờ thông báo ly hôn, gây xôn xao dư luận toàn thế giới. Ảnh: Reuters

Ngày 10/5, tờ Wall Street Journal đưa tin bà Melinda dường như đã bắt đầu làm việc với các luật sư phụ trách vấn đề ly hôn từ năm 2019.

Nguồn tin từ một cựu nhân viên làm việc cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates cho biết một trong những lý do dẫn tới bất đồng của cặp đôi dường như liên quan tới việc ông Gates giao du với tỷ phú tai tiếng Jeffrey Epstein.

Ông Epstein bị bắt hồi tháng 7/2019 sau khi trở về Mỹ từ Pháp vì bị cơ quan công tố liên bang New York truy tố tội điều hành mạng lưới mại dâm trẻ vị thành niên quy mô lớn trong nhiều năm. Ngày 10/8/2019, Epstein đã tự sát trong buồng giam tại một nhà tù ở Manhattan, New York.

Tờ The Daily Beast cho biết Bill Gates lần đầu tiên giới thiệu vợ mình với Epstein vào năm 2013. Sau cuộc gặp gỡ đó, Melinda đã nói với bạn bè rằng bà cảm thấy tức giận và nói là bà không muốn có bất kỳ mối liên hệ nào với Epstein.

Theo các nguồn tin xuất hiện ngay sau khi Epstein tự sát vào năm 2019, Bill Gates có cuộc gặp gỡ đầu tiên với Epstein vào năm 2011, ba năm sau khi người này thú nhận quan hệ tình dục với một cô gái kém tuổi và nhận án tù. Người sáng lập Microsoft chỉ là một trong số nhiều nhân vật nổi tiếng của công chúng phải đối mặt với phản ứng dữ dội về mối quan hệ với Epstein. 

Một phát ngôn viên của ông Gates vào thời điểm đó đã nhấn mạnh các cuộc gặp giữa 2 người này thuần túy về chủ đề từ thiện và ông Gates hối tiếc về những cuộc gặp đó. Ông Bill Gates nói ông chỉ gặp Epstein vì ông ấy biết nhiều người giàu, điều này có thể giúp ông quyên tiền cho y tế toàn cầu và làm từ thiện nhiều hơn.

"Tôi không có bất kỳ mối quan hệ kinh doanh hay tình bạn nào với ông ấy. Tôi không đến New Mexico, Florida hay Palm Beach hay bất kỳ nơi nào trong số đó. Có những người xung quanh ông ấy nói rằng nếu tôi muốn gây quỹ cho sức khỏe toàn cầu và hoạt động từ thiện nhiều hơn, thì ông Epstein biết rất nhiều người giàu", Bill Gates nói với Wall Street Journal vào năm 2019.

Hôm 3/5, Bill và Melinda Gates thông báo rằng họ đã chia tay sau 27 năm chung sống. Melinda Gates được cho là người đã đệ đơn ly hôn. Không có thông tin nào cho biết lý do trực tiếp dẫn đến cuộc ly hôn của họ. Bà Melinda Gates chỉ đề cập rằng họ không còn có thể sống cùng nhau như một cặp vợ chồng.

Cặp đôi có ba người con trưởng thành và Quỹ Bill và Melinda Gates vẫn sẽ tiếp tục hoạt động. Cặp vợ chồng giàu có bậc nhất thế giới này sở hữu khối tài sản khổng lồ, khoảng 145 tỉ USD. Việc phân chia số tài sản này sẽ còn phức tạp hơn cuộc ly dị của ông chủ Amazon, tỉ phú Jeff Bezos, năm 2019.

Hải Vân/Báo Tin tức
Rạn nứt từ lâu, sao đến lúc này vợ chồng Bill Gates mới tuyên bố ly hôn?
Rạn nứt từ lâu, sao đến lúc này vợ chồng Bill Gates mới tuyên bố ly hôn?

Đầu tuần này, Bill Gates và bà Melinda Gates ra thông báo về vụ ly hôn. Các nguồn thạo tin cho biết rạn nứt giữa hai người sâu sắc hơn những gì dư luận từng biết trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN