Rạn nứt từ lâu, sao đến lúc này vợ chồng Bill Gates mới tuyên bố ly hôn?

Đầu tuần này, Bill Gates và bà Melinda Gates ra thông báo về vụ ly hôn. Các nguồn thạo tin cho biết rạn nứt giữa hai người sâu sắc hơn những gì dư luận từng biết trước đó.

Chú thích ảnh
Gia đình tỉ phú Bill Gates. Ảnh: Twitter

Một nguồn tin ẩn danh chia sẻ với tạp chí People rằng quyết định này không phải là điều bất ngờ với Bill Gates và vợ, khi cặp đôi này từ lâu đã trải qua “nhiều chuyện” khiến hôn nhân khó dung hòa. Lý do đến lúc này cả hai mới tuyên bố ly hôn là bởi tất cả ba người con đều đã trưởng thành, khi cô con gái út Phoebe sẽ tròn 18 tuổi vào tháng 9 tới. 

“Hoàn toàn là do cô con gái út vẫn còn đang học Trung học. Bill Gates và vợ đã cùng thống nhất với ý tưởng sống chung đến khi các con vượt qua ngưỡng 18 tuổi. Họ chấp nhận cảnh sống nặng nề đến lúc con cái trưởng thành, như cách mà nhiều người khác cũng làm”, nguồn tin cho biết. 

Bà Melinda được cho là người đã đệ đơn ly hôn hôm 3/5. Trong hồ sơ bà Melinda gửi tới tòa mà tạp chí People tiếp cận được, bà Melinda nói rằng cuộc hôn nhân của bà và người đồng sáng lập Microsoft đã "tan vỡ tới mức không thể cứu vãn". Hai vợ chồng tỉ phú người Mỹ cũng giải thích trong đơn chung rằng: "Chúng tôi không còn tin có thể tiếp tục chung sống như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Trong khi đó, các nguồn thạo tin nói với tờ TMZ (Mỹ) rằng hầu hết thành viên gia đình tỉ phú, gồm cả con gái cả Jennnifer (25 tuổi) và cậu con trai Rory (21 tuổi) "giận dữ" với ông Bill Gates. Bà Melinda có kế hoạch thông báo ly hôn hồi tháng 3, và định tới một hòn đảo riêng tư xa xôi ở Grenada cùng các con để tránh tiếp xúc truyền thông một khi thông báo ly hôn.

Tuy nhiên, lúc đó luật sư vẫn chưa thể dàn xếp thỏa thuận ly hôn, khiến thông báo ly hôn bị trì hoãn tới đầu tháng 5. Bà Melinda cùng ba con xuống thang, muốn níu kéo gia đình, nhưng ông Bill Gates không có thiện chí và đó là lý do khiến bà Melinda và các con không hài lòng. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Sputnik)
Tiết lộ nơi tránh giới truyền thông của vợ cũ tỷ phú Bill Gates sau ly hôn
Tiết lộ nơi tránh giới truyền thông của vợ cũ tỷ phú Bill Gates sau ly hôn

Tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda định thông báo họ không còn là vợ chồng từ hồi tháng 3, nhưng các luật sư đã ngăn lại để cố gắng dàn xếp thỏa thuận ly hôn trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN