Tỷ phú Nga bị thu giữ tài sản tại Italy

Văn phòng Thủ tướng Italy ngày 12/3 cho biết cảnh sát nước này đã thu giữ một siêu du thuyền của tỷ phú người Nga Andrey Igorevich Melnichenko.

Vụ việc diễn ra vài ngày sau khi Liên minh châu Âu (EU) đưa nhân vật này vào danh sách trừng phạt liên quan chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Chú thích ảnh
Du thuyền Sailing Yacht A. Ảnh: AFP

Theo văn phòng trên, du thuyền Sailing Yacht A dài 143 m, trị giá 530 triệu euro (tương đương 578 triệu USD), đã bị niêm phong tại cảng Trieste, miền Bắc Italy. Sailing Yacht A được hãng Nobiskrug ở Đức đóng theo mẫu của nhà thiết kế tài ba Philippe Starck. Sailing Yacht A là du thuyền buồm lớn nhất thế giới hiện nay. Trong khi đó, tỷ phú Melnichenko hiện là chủ sở hữu nhà sản xuất phân bón quy mô lớn EuroChem Group và công ty than SUEK.

Tuần trước, cảnh sát Italy cũng đã thu giữ các biệt thự và du thuyền trị giá 143 triệu euro (156 triệu USD) của 5 nhân vật người Nga có tên trong danh sách trừng phạt của EU. Các hoạt động này của cảnh sát Italy là một phần trong chiến dịch phối hợp giữa các quốc gia phương Tây nhằm trừng phạt giới thượng lưu Nga, liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này tại Ukraine.

Thanh Phương (TTXVN)
Nga cảnh báo các lệnh trừng phạt của phương Tây gây bất ổn thị trường toàn cầu 
Nga cảnh báo các lệnh trừng phạt của phương Tây gây bất ổn thị trường toàn cầu 

Ngày 10/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào nước này liên quan vấn đề Ukraine sẽ gây bất ổn các thị trường năng lượng và thực phẩm toàn cầu. Ông Putin cũng khẳng định Nga sẽ vượt qua khủng hoảng và sẽ mạnh mẽ hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN