Tỷ phú Bill Gates khuyên ông Trump điều gì?

Ngày 13/12, tỷ phú Bill Gates đã kêu gọi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump truyền cảm hứng cho người dân Mỹ để thúc đẩy sự đổi mới, tương tự như những điều mà cố Tổng thống John F.Kennedy đã làm được.

Ông Bill Gates. Ảnh: AFP/TTXVN

Vị tổng thống thứ 35 John F.Kennedy đã đưa nước Mỹ đi tiên phong trong lĩnh vực khoa học vũ trụ. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng MSNBC, nhà sáng lập Tập đoàn Microsoft cho biết ông đã cuộc nói chuyện với tỷ phú Trump về sức mạnh của sự đổi mới và sáng tạo, về phương thức giúp điều hành hiệu quả các lĩnh vực y tế, giáo dục và sự tác động của viện trợ nước ngoài và vấn đề năng lượng.

Ông Gates bày tỏ tin tưởng dù đó là vấn đề giáo dục hay ngăn chặn dịch bệnh, Chính quyền của Tổng thống tương lai Trump sẽ xử lý tốt và đưa nước Mỹ đi tiên phong trong lĩnh vực đổi mới.

Điều này tương tự như cố Tổng thống Kennedy từng làm khi luôn tập trung chú trọng vào sự đổi mới, thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ trong nhiệm kỳ 1961 -1963 của ông. Tỷ phú công nghệ này cũng hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cuộc trao đổi tương tự với vị chủ nhân Nhà Trắng tương lai.


Theo kế hoạch, trong ngày 14/12, tỷ phú Trump sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu nước Mỹ gồm Amazon, Apple, Microsof, Tesla và SpaceX. Tại các cuộc gặp lần này, doanh nhân - chính khách 70 tuổi này dự kiến sẽ kêu gọi lãnh đạo các tập đoàn trên tạo thêm việc làm cho người dân Mỹ.

TTXVN/Tin Tức
Chuyện lạ về Ngoại trưởng Mỹ thời ông Trump
Chuyện lạ về Ngoại trưởng Mỹ thời ông Trump

Trong trường hợp làm Ngoại trưởng Mỹ, ông Tillerson chỉ được chính phủ Mỹ chi trả cho 186.600 USD/năm còn nếu không ông có thể sống an nhàn với mức lương hưu gần 70 triệu USD và 233 triệu USD tiền cổ phần tại Exxon.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN