Tỷ lệ ủng hộ Hoàng tử Harry và vợ giảm mạnh sau cuộc phỏng vấn

Tỷ lệ ủng hộ Hoàng tử Harry và vợ Meghan đã trượt xuống mức thấp nhất tại Anh sau cuộc phỏng vấn gây tranh cãi với người dẫn chương trình Mỹ Oprah Winfrey trên Đài CBS.

Chú thích ảnh
Hoàng tử Harry và vợ Meghan. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin rằng trong cuộc phỏng vấn phát sóng ngày 7/3, Meghan nói đã cầu xin được hỗ trợ khi cô có suy nghĩ muốn tự tử. Ngoài ra, Nữ công tước Xứ Sussex còn kể rằng một thành viên Hoàng gia Anh đã hỏi về làn da con trai cô.

Còn Hoàng tử Harry lại miêu tả về phản ứng của gia đình Hoàng gia Anh sau quyết định của cặp đôi này rút lui khỏi các nghĩa vụ chính thức.

Truyền thông đánh giá cuộc trả lời phỏng vấn của Hoàng tử Harry và vợ đã kéo Hoàng gia Anh rơi vào khủng hoảng lớn nhất trong thế kỷ này.

Tuy nhiên, không chỉ có Hoàng gia Anh chịu ảnh hưởng. Dựa trên khảo sát của YouGov ngày 12/3 tại Anh, tỷ lệ ủng hộ Hoàng tử Harry và vợ Meghan đã xuống mức thấp nhất từ trước đến nay. Trong 1.664 người được hỏi, có tới 48% bày tỏ thái độ tiêu cực với Hoàng tử Harry, còn ủng hộ là 45%.

Trong khi đó, cứ 10 người được hỏi thì chỉ có 3 người mang cái nhìn tích cực với Meghan và có tới 58% mang quan điểm tiêu cực với cựu diễn viên Mỹ này.

Trong các cuộc khảo sát khác được thực hiện sau chương trình phỏng vấn Hoàng tử Harry và vợ, những người tham gia có quan điểm khá khác biệt dựa trên độ tuổi. Phần lớn những người tham gia khảo sát trong độ tuổi từ 18-24 yêu mến cặp đôi Harry-Meghan. Còn những người trên 65 tuổi lại mang xu hướng không ưa thích Hoàng tử Harry và vợ.

Thành viên Hoàng gia Anh duy nhất cũng có tỷ lệ ủng hộ giảm là cha của Hoàng tử Harry-Thái tử Charles. Khảo sát cho thấy 42% mang cái nhìn bi quan về Thái tử và 49% lại có cái nhìn tích cực với ông.

Chú thích ảnh
Tỷ lệ ủng hộ Hoàng tử Harry và vợ Meghan đã giảm trong những năm gần đây. Ảnh: Daily Mail

Nữ hoàng Anh Elizabeth vào ngày 9/3 tuyên bố gia đình Hoàng gia sẽ giải quyết phản ánh về phân biệt chủng tộc trong Điện Buckingham do Hoàng tử Harry và Nữ công tước Xứ Sussex Meghan đưa ra.

Thông báo của Nữ hoàng Anh có đoạn: “Cả gia đình đều buồn khi biết về khó khăn trong những năm gần đây mà Hoàng tử Harry và Meghan phải đối mặt. Những vấn đề được nêu ra, đặc biệt là về chủng tộc, đang được quan tâm. Các cá nhân có thể nhớ về một vấn đề rất khác biệt nhưng mọi thứ đều được xem xét nghiêm túc và giải quyết trong gia đình. Hoàng tử Harry, Meghan và Archie vẫn luôn là những thành viên được yêu quý trong gia đình”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Cuộc phỏng vấn Harry-Meghan đẩy Khối Thịnh vượng chung bên bờ chia rẽ
Cuộc phỏng vấn Harry-Meghan đẩy Khối Thịnh vượng chung bên bờ chia rẽ

Những tiết lộ về phân biệt màu da trong cuộc phỏng vấn vợ chồng Hoàng tử Harry-Meghan dường như đang đẩy các quốc gia có mối liên hệ lịch sử với Vương quốc Anh sát bờ vực chia rẽ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN