Twitter tiếp tục cắt giảm nhân sự quy mô lớn

Ngày 27/2, truyền thông Mỹ tiếp tục rộ lên thông tin về đợt sa thải nhân viên tiếp theo của công ty công nghệ Twitter. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng mạng xã hội Twitter. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo tờ New York Times, Twitter tiếp tục sa thải hơn 200 nhân viên - tương đương 10% lực lượng lao động vốn đã bị "bào mỏng" của công ty này. Đây đã là đợt cắt giảm nhân sự lần thứ 9 kể từ khi tỷ phú Elon Musk nắm quyền điều hành mạng xã hội này vào cuối tháng 10/2022. Lần này các vị trí mà ban lãnh đạo Twitter nhắm tới là các nhà quản lý sản phẩm, chuyên gia về dữ liệu lớn và kỹ sư làm việc trong lĩnh vực học máy.

Truyền thông Mỹ cho rằng quyết định sa thải đợt này nhằm tiếp tục giảm nhân sự và bù đắp doanh thu đi xuống sau khi tỷ phú Musk vướng vào những tranh cãi liên quan phân biệt chủng tộc, có nguy cơ sẽ khiến các nhà quảng cáo tẩy chay nền tảng này. 

Theo giới quan sát, dưới sự lãnh đạo của ông Musk, hãng xe điện Tesla đã vướng phải nhiều vụ kiện cáo buộc phân biệt chủng tộc và ngôn từ kích động thù địch đã nở rộ trên Twitter. Nhà phân tích công nghệ Rob Enderle của Enderle Group cho biết: "Tất cả những gì ông ấy cần làm là giữ im lặng, nhưng ông ấy lại liên tục đưa ra những lời lẽ khiến các nhà quảng cáo xa lánh". 

Hiện Twitter chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Đầu tháng 11/2022, công ty này đã sa thải khoảng 3.700 nhân viên nhằm cắt giảm chi phí hoạt động. Khi đó, tỷ phú Musk cho biết mạng xã hội này đang ghi nhận doanh thu sụt giảm mạnh khi các nhà quảng cáo giảm chi tiêu do lo ngại về việc Twitter kiểm duyệt nội dung. Đợt cắt giảm nhân sự gần nhất là vào ngày 25/2 vừa qua, với ít nhất 50 nhân viên kỹ thuật. Đến nay, số nhân viên của công ty công nghệ này đã giảm tới 70% xuống còn khoảng 2.000 người.

Thanh Phương (TTXVN)
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục sa thải hàng chục nhân viên tại Twitter
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục sa thải hàng chục nhân viên tại Twitter

Theo trang The Information, ngày 25/2, trang mạng xã hội Twitter của tỷ phú Elon Musk đã sa thải hàng chục nhân viên vào thứ Bảy. Đây ít nhất là đợt cắt giảm việc làm thứ tám kể từ khi ông Musk nắm quyền tiếp quản mạng xã hội này vào cuối tháng 10/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN