Tỷ phú Elon Musk tiếp tục sa thải hàng chục nhân viên tại Twitter

Theo trang The Information, ngày 25/2, trang mạng xã hội Twitter của tỷ phú Elon Musk đã sa thải hàng chục nhân viên vào thứ Bảy. Đây ít nhất là đợt cắt giảm việc làm thứ tám kể từ khi ông Musk nắm quyền tiếp quản mạng xã hội này vào cuối tháng 10/2022.

Chú thích ảnh
Ông chủ Elon Musk và biểu tượng của Twitter. Ảnh: AFP/TTXVN

Việc cắt giảm việc làm trên đã ảnh hưởng đến nhiều nhóm kỹ thuật, bao gồm cả những nhóm hỗ trợ công nghệ quảng cáo, ứng dụng Twitter và cơ sở hạ tầng kỹ thuật để duy trì hoạt động của hệ thống Twitter.

Hiện Twitter vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Đầu tháng 11/2022, Twitter đã sa thải khoảng 3.700 nhân viên theo chương trình cắt giảm chi phí của ông Musk, người đã mua lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD.

Theo trang The Information, đợt cắt giảm việc làm mới nhất nhằm bù đắp sự sụt giảm doanh thu sau khi ông Musk tiếp quản Twitter. Dự kiến, mạng xã hội này sẽ tiếp tục cắt giảm số lượng nhân viên vốn bị giảm ít nhất 70% xuống khoảng 2.000 người.

Hồi tháng 11/2022, ông Musk cho biết, Twitter đang trải qua "sự sụt giảm doanh thu lớn" khi các nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu giữa những lo ngại về việc kiểm soát nội dung. 

Sau khi hoàn tất thỏa thuận thâu tóm Twitter vào tháng 10/2022, tỷ phú Musk đã thực hiện cải tổ mạng xã hội này. Ông đã ngay lập tức sa thải một số lãnh đạo cấp cao của Twitter, trong đó có Giám đốc điều hành (CEO) Parag Agrawal, Giám đốc tài chính (CFO) Ned Segal và trưởng bộ phận pháp lý Vijaya Gadde. 

Những cải cách hành chính, nhân sự và quy tắc của tỷ phú Musk đã gây ra nhiều xáo trộn đối với Twitter. Bản thân ông Musk từng đề cập khả năng Twitter có thể phá sản sau khi nền tảng này rơi vào tình trạng hỗn loạn với cảnh báo từ cơ quan quản lý Mỹ và sự ra đi của một loạt người đứng đầu các bộ phận trọng yếu.

Trà My/TTXVN (Theo Reuters)
Twitter gặp sự cố trong quá trình cải tiến dịch vụ
Twitter gặp sự cố trong quá trình cải tiến dịch vụ

Ngày 8/2, hàng nghìn người dùng Twitter cho biết họ đã gặp sự cố khi truy cập nền tảng mạng xã hội này, trong bối cảnh Twitter bắt đầu cho phép người dùng trả phí để đăng các thông tin dài tới 4.000 ký tự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN