Tướng Trung Quốc bị bắt cùng vợ và thư ký

Phó Tham mưu trưởng Bộ Tham mưu Liên hợp, Tướng Vương Kiến Bình đã bị bắt tại thành phố Thành Đô cùng với vợ và thư ký riêng.

Ông Vương Kiến Bình.

Hãng tin Anh Reuters dẫn báo "Bưu điện Hoa Nam buổi sáng" của Hong Kong (Trung Quốc) ngày 26/8 cho biết Phó Tham mưu trưởng Bộ Tham mưu Liên hợp thuộc Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC), Tướng Vương Kiến Bình đã bị bắt do vi phạm kỷ luật Đảng.

Báo trên dẫn các nguồn tin giấu tên cho hay Vương Kiến Bình, 62 tuổi, đã bị bắt tại thành phố Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên ở Tây Nam Trung Quốc. Vợ và thư ký của Vương Kiến Bình cũng đều đã bị bắt.

Được biết, ông Vương Kiến Bình có quan hệ thân thiết với cựu Phó Chủ tịch CMC Từ Tài Hậu và cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, người đã bị kết án tù chung thân năm 2015 với các tội danh nhận hối lộ, lạm quyền và cố ý để lộ bí mật quốc gia.

Cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho biết Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Liêu Ninh Trịnh Ngọc Trác (Zheng Yuzhuo) đã bị khai trừ Đảng và bị cách chức do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng.

Theo thông báo của CCDI, Trịnh Ngọc Trác bị phát hiện nhận hối lộ, dính líu đến việc mua phiếu bầu và lợi dụng chức vụ nhằm gian lận bầu cử. Hồ sơ vụ án sẽ được chuyển sang bên tòa án.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản