Tướng Nhật ủng hộ Mỹ tuần tra ở Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, Tướng Nakatani đã bày tỏ ủng hộ việc tàu chiến Mỹ tuần tra gần một đảo nhân tạo mà Trung Quốc bồi đắp trái phép trên vùng biển quần đảo Trường Sa của Việt Nam.


Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, Tướng Nakatani.

Trong cuộc gặp với Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ, Đô đốc Harry Harris, ở Hawaii ngày 24/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, Tướng Nakatani, đã bày tỏ ủng hộ việc tàu chiến Mỹ tuần tra gần một đảo nhân tạo mà Trung Quốc bồi đắp trái phép ở Biển Đông.

Phát biểu với báo giới, Tướng Nakatani cho biết ông đã nói với Đô đốc Harris rằng quân đội Mỹ đang đi đầu trong những nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm bảo vệ các vùng biển mở, tự do và hòa bình ở Biển Đông, đồng thời khẳng định Nhật Bản ủng hộ các hành động của Mỹ.

Tháng trước, Hải quân Mỹ đã điều một tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường đi vào khu vực mà Trung Quốc tuyên bố là giới hạn chủ quyền 12 hải lý quanh Đá Subi trong khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam, thách thức điều mà Mỹ coi là tuyên bố chủ quyền "thái quá" của Bắc Kinh ở Biển Đông.

TN (theo AP)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản