Tuần hành rầm rộ tại nhiều nước châu Âu ủng hộ người dân Palestine

Trong ngày 11/11, các cuộc tuần hành với quy mô lớn diễn ra tại nhiều nước châu Âu nhằm phản đối xung đột Hamas-Israel nhân Ngày đình chiến, tức ngày đánh dấu chấm dứt Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất (11/11/1918).

Chú thích ảnh
Tuần hành tại Paris, Pháp nhằm kêu gọi ngừng bắn ở Gaza, ngày 4/11. AFP/TTXVN

Tại thủ đô Brussels của Bỉ, hơn 20.000 người đã tham gia các cuộc tuần hành hòa bình, thể hiện sự ủng hộ với người dân Palestine, kêu gọi các nước Liên minh châu Âu cần có quan điểm cân bằng trong giải quyết vấn đề giữa Israel và Palestine.

Thủ đô London của Anh chứng kiến các cuộc tuần hành của khoảng 300.000 người nhằm ủng hộ người dân Palestine. Người tuần hành kêu gọi lệnh ngừng bắn đối tại Dải Gaza và yêu cầu Israel ngừng ném bom vùng đất này.

Chính quyền thủ đô London đã phải triển khai 1.850 cảnh sát để đảm bảo an ninh trật tự. Lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ hơn 100 người quá khích liên quan đến các cuộc tuần hành trên. Trong khi đó, Thủ tướng Anh Rishi Sunak kêu gọi người tuần hành cần hành động một cách ôn hòa.

Một thành phố châu Âu khác là thủ đô Paris của Pháp cũng diễn ra các cuộc tuần hành nhằm phản đối xung đột Hamas-Israel. Hàng nghìn người biểu tình tại Paris đã nêu cao các biểu ngữ yêu cầu một lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza và ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của người dân Palestine. Bên cạnh Paris, các cuộc tuần hành cũng diễn ra tại thành phố khác của Pháp như Marseille, Toulouse, Rennes, Bordeaux và Lyon.

Đức Trung (TTXVN)
Tình cảnh khó khăn khiến một số người dân Gaza trút giận lên lực lượng Hamas
Tình cảnh khó khăn khiến một số người dân Gaza trút giận lên lực lượng Hamas

Một số người Palestine tuyệt vọng đã bắt đầu tấn công lực lượng an ninh Hamas tại Gaza khi căng thẳng gia tăng vì tình trạng thiếu lương thực, nước và thuốc men thường xuyên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN