TTK LHQ: Phương Tây không nên đưa giải pháp quân sự tới Ukraine

Ngày 2/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Ban Ki-moon cảnh báo các cường quốc phương Tây không nên đưa ra giải pháp quân sự cho cuộc khủng hoảng Ukraine.

Phát biểu với báo giới khi đến thăm New Zealand, người đứng đầu LHQ cho biết ông quan ngại sâu sắc về những diễn biến mới đây ở Ukraine, đồng thời không muốn tình tình ở đây leo thang gây hỗn loạn và trở nên nguy hiểm.

Tổng thư ký Ban Ki-moon. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Ban Ki-moon cho biết do cuộc khủng hoảng Ukraine tác động đến khu vực và toàn cầu, ông đã hối giới chức Ukraine và Nga giải quyết vấn đề này bằng giải pháp hòa bình thông qua đối thoại.

Tổng thư ký Ban Ki-moon thừa nhận những lo ngại của phương Tây xoay quanh chiến thắng của lực lượng đòi liên bang hóa ở Ukraine, song nhấn mạnh tại thời điểm hiện nay, không nên tính đến giải pháp quân sự cho vấn đề này. Theo ông Ban Ki-moon, đối thoại chính trị mới là giải pháp lâu dài cho cuộc khủng hoảng Ukraine.

Ông Ban Ki-moon đưa ra những nhận xét trên trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) chuẩn bị tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của khối này ở Đông Âu.Theo kế hoạch, tại Hội nghị thượng đỉnh NATO dự kiến diễn ra trong các ngày 4-5/9 ở xứ Wale của Anh, lãnh đạo tổ chức này sẽ thông qua kế hoạch nâng cao khả năng chiến đấu tại các nước thành viên Đông Âu, thành lập lực lượng phản ứng nhanh "xung kích" gồm hàng nghìn binh lính có thể triển khai trong vòng 2 ngày tại những điểm nóng trong khu vực.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản