Truyền thông Triều Tiên​ chỉ trích Hàn Quốc thảo luận về răn đe hạt nhân với Mỹ

Meari, một trang mạng tuyên truyền của Triều Tiên, ngày 21/9 chỉ trích Hàn Quốc vì cuộc hội đàm quốc phòng gần đây giữa Seoul và Washington về răn đe hạt nhân và các mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên, cho rằng Seoul "giả tạo" khi nói về hòa bình trong lúc chuẩn bị cho chiến tranh.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận chung tại Pocheon, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 65 km về phía đông bắc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đầu tháng này, Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức Đối thoại quốc phòng chung Hàn - Mỹ (KIDD) lần thứ 18 dưới hình thức trực tuyến. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, hai bên đã thảo luận cách thức thúc đẩy quan hệ đồng minh nhằm ngăn chặn các mối đe dọa tiên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời nhất trí hợp tác chặt chẽ.

Trong phản ứng của mình, báo Meari viết: "Chiến lược răn đe của Mỹ và Hàn Quốc... là một chiến lược chiến tranh hạt nhân cực kỳ nguy hiểm... với kịch bản tấn công phủ đầu Triều Tiên bằng vũ khí hạt nhân và mọi phương tiện quân sự khác".

Báo trên cho rằng đây là một "hành động thiếu thận trọng, có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi diễn ra đúng vào lúc tình hình (trên Bán đảo Triều Tiên) đang ngày một tồi tệ".

Báo trên chỉ trích Hàn Quốc là "giả tạo" khi nói về hòa bình đồng thời chuẩn bị cho chiến tranh, cho rằng Seoul đang chi một "lượng tiền khổng lồ" cho quân đội và tham gia tích cực các cuộc tập trận do Mỹ đứng đầu.

Bài viết cũng cảnh báo hậu quả khủng khiếp hơn nếu Seoul tiếp tục "hành vi quân sự thiếu thận trọng".

Bích Liên (TTXVN)
EU kêu gọi Triều Tiên tuân thủ cam kết ngừng thử tên lửa và hạt nhân
EU kêu gọi Triều Tiên tuân thủ cam kết ngừng thử tên lửa và hạt nhân

Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Triều Tiên tuân thủ cam kết ngừng thử tên lửa và hạt nhân, đồng thời tuyên bố Bình Nhưỡng "sẽ không bao giờ có tư cách quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân", theo quy định của Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN