Truyền thông Mỹ cảnh báo về làn sóng lây nhiễm mới của dịch COVID-19 ở nước này

Tạp chí New York ngày 22/5 cảnh báo một làn sóng lớn của dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra tại Mỹ do sự lây lan của các dòng phụ dễ lây nhiễm hơn của biến thể Omicron.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại một điểm tiêm chủng ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố chỉ ra rằng ít nhất 86% người Mỹ đang sống trong các cộng đồng có tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 cao, so với mức 72% của tuần trước và 57% của tuần trước đó.

Có ít nhất 95% người Mỹ hiện sống trong các khu vực có tỷ lệ lây truyền đáng kể và chỉ có 1% người dân nước này sống trong các cộng đồng có tỷ lệ lây truyền ở mức thấp.

Theo tờ báo trên, đây là lần thứ 5 một biến thể của SARS-CoV-2 làm bùng phát làn sóng mới của dịch COVID-19 tại Mỹ. 

Làn sóng lây nhiễm mới hiện nay có số lượng các ca nhiễm còn lớn hơn số lượng các ca bệnh chính thức được thông báo. Hầu hết các trường hợp nhiễm mới được phát hiện khi người dân tự làm xét nghiệm tại nhà và không báo cáo lên cơ quan chức năng, hoặc không cho triệu chứng mắc bệnh nào.

Lan Phương (TTXVN)
Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca được tiêm tăng cường tại châu Âu
Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca được tiêm tăng cường tại châu Âu

Ngày 23/5, hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh cho biết vaccine ngừa COVID-19 của hãng đã được cấp phép sử dụng làm liều tăng cường cho người trưởng thành ở Liên minh châu Âu (EU).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN