Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên đến Singapore

Theo Tân Hoa xã, ngày 29/5, ông Kim Chang Son, Chánh văn phòng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và là trưởng đoàn đàm phán phía Triều Tiên, đã có mặt tại Singapore.

Ông Kim Chang Son đã được nhìn thấy ra khỏi khách sạn Fullerton ở Singapore và lên một chiếc xe Benz màu đen rời đi, trong khi các thành viên khác của phái đoàn lên một chiếc xe buýt nhỏ màu trắng rời khách sạn. Theo kế hoạch, các quan chức Mỹ và Triều Tiên tiến hành cuộc gặp tại Singapore trong ngày 29/5. Phái đoàn quan chức Mỹ do Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin dẫn đầu.

Nhà Trắng cho biết hai bên sẽ thảo luận chi tiết các vấn đề liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải). Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Nhà Trắng cho biết hai bên sẽ thảo luận chi tiết các vấn đề liên quan tới thời gian và địa điểm cụ thể, lễ tân và an ninh cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào ngày 12/6.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol đã tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và từ đó đáp chuyến bay đến Mỹ để thảo luận với giới chức Mỹ nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh.

Theo nguồn tin trên, ông Kim Yong-chol, người từng tham gia các cuộc đàm phán giữa hai miền Triều Tiên, dự kiến sẽ tới New York và sẽ tiến hành cuộc thảo luận cấp chuyên viên với giới chức Mỹ.

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore được kỳ vọng sẽ tạo đột phá cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên, tạo lập nền hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên.

TTXVN/Báo Tin tức
Tổng thống Trump xác nhận Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên đến Mỹ
Tổng thống Trump xác nhận Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên đến Mỹ

Ngày 29/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận việc ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, đã lên đường sang Mỹ để thúc đẩy Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN