Trước thềm bầu cử, Thủ tướng Israel tới London

Văn phòng Thủ tướng Israel thông báo Thủ tướng Benjamin Netanyahu thăm London vào ngày 5/9 để hội đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, trong khuôn khổ chuyến thăm này, Thủ tướng Netanyahu cũng sẽ gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tại London trước khi quay trở lại Israel vào ngày 6/9. Đây sẽ là cuộc hội đàm đầu tiên của ông Netanyahu với Thủ tướng Johnson và Bộ trưởng Esper kể từ khi hai ông này nhậm chức.

Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết ông Netanyahu sẽ thảo luận với Thủ tướng Anh Johnson về tình hình khu vực Trung Đông, trong đó có vấn đề Iran. Tại cuộc hội đàm với ông Esper, Thủ tướng Netanyahu sẽ tập trung vào “nhu cầu an ninh của Israel”, sau khi hai bên đã có cuộc điện đàm vào ngày 3/9 và nhất trí “mở rộng trao đổi tại London”.

Chuyến thăm của ông Netanyahu diễn ra chưa đầy 2 tuần trước khi Israel tiến hành bầu cử lại vào ngày 17/9 tới.  

Truyền thông Israel đưa tin Mỹ và Israel đang thảo luận khả năng công bố một thỏa thuận quân sự được cho là sẽ nâng cao uy tín của ông Netanyahu trước thềm bầu cử.

Trước đó, ngày 25/3 vừa qua, trước thềm cuộc bầu cử tại Israel vào tháng 4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan, gần 4 tháng sau khi Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Quyết định của Tổng thống Mỹ đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của nhiều nước trên thế giới.

Đình Viễn (TTXVN)
Hezbollah tuyên bố về giai đoạn đối đầu mới với Israel
Hezbollah tuyên bố về giai đoạn đối đầu mới với Israel

Thủ lĩnh phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah - ông Sayyed Hassan Nasrallah tuyên bố cuộc tấn công của lực lượng này nhằm vào căn cứ quân sự của Israel ở miền Bắc Israel là "sự khởi đầu của một giai đoạn mới".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN