Trung Quốc ủng hộ nỗ lực khôi phục trật tự xã hội của Hong Kong

Ngày 9/11, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã lên tiếng ủng hộ những nỗ lực của Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lương Chấn Anh và chính quyền Hong Kong về việc duy trì trật tự xã hội và bảo vệ pháp quyền tại thành phố này.

Trưởng Đặc khu Lương Chấn Anh (trái) và Chủ tịch Tập Cận Bình.


Ông Tập Cận Bình đã đưa ra khẳng định trên trong cuộc gặp ông Lương Chấn Anh khi quan chức này tới thủ đô Bắc Kinh tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), dự kiến diễn ra từ ngày 10-11/11.

Tại cuộc gặp, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh chính quyền trung ương "hoàn toàn chấp thuận và ủng hộ" những nỗ lực của trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong và chính quyền khu vực này trong việc điều hành theo luật pháp, đặc biệt là thỏa thuận quan trọng của họ nhằm phối hợp bảo vệ pháp quyền và duy trì trật tự trị an. Ông chỉ rõ pháp quyền là nền tảng chính cho sự ổn định và phồn thịnh lâu dài ở Hong Kong.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Trung Quốc còn nhắc lại việc Bắc Kinh đã thông qua một kế hoạch quan trọng nhằm thúc đẩy pháp quyền một cách toàn diện, trong đó bao gồm việc thực thi hợp pháp các chính sách "một quốc gia, hai chế độ". Ông khẳng định chính quyền trung ương sẽ duy trì ổn định và thịnh vượng lâu dài cho Hong Kong và Ma Cao cũng như bảo vệ lợi ích cho người dân tại hai khu vực này theo pháp luật.


T.N
(theo THX)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản