Người biểu tình Hong Kong lại đụng độ với cảnh sát

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong) bản tiếng Anh đầu giờ sáng 6/11, các vụ xung đột đã xảy ra tại địa điểm biểu tình “Chiếm Trung tâm” ở quận Mong Kok của Hong Kong, giữa cảnh sát và những người biểu tình.

Người biểu tình đeo mặt nạ "Guy Fawkes" ở Mong Kok. Ảnh: SCMP


Vào khoảng 2 giờ sáng giờ địa phương (1 giờ sáng giờ Việt Nam), hàng chục người biểu tình tại một đoạn vỉa hè gần phố Portland đã xung đột với cảnh sát khi lực lượng an ninh tìm cách buộc họ quay trở lại địa điểm biểu tình. Hàng chục người biểu tình đã bị cảnh sát khuất phục và đẩy ngã xuống đất. Cuộc đối đầu tiếp tục diễn ra trong một lúc, nhưng hiện chưa rõ có ai bị bắt giữ hay không.

Trước đó, trong đêm 5/11, hàng trăm người đeo mặt nạ "Guy Fawkes" đã tuần hành tới các địa điểm biểu tình ở hai khu vực Mong Kok và Admiralty, dẫn đến các cuộc đối đầu chớp nhoáng nhưng căng thẳng với cảnh sát.


T.N
Hiệp hội sinh viên Hong Kong tìm cách đàm phán cải cách với Bắc Kinh
Hiệp hội sinh viên Hong Kong tìm cách đàm phán cải cách với Bắc Kinh

Hiệp hội Sinh viên Hong Kong (HKFS), lực lượng chủ lực tham gia phong trào biểu tình “Chiếm Trung tâm” kéo dài hơn 1 tháng qua, sẽ cử đại diện tới Bắc Kinh để tìm kiếm các cuộc đàm phán về cải cách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN