Trung Quốc ủng hộ đối thoại Nhật - Triều

Thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu, đồng thời là đặc phái viên về vấn đề Bán đảo Triều Tiên đã bày tỏ sự ủng hộ việc tổ chức đối thoại giữa Triều Tiên và Nhật Bản thảo luận về vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Shinzo Abe (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo báo Manichi, trả lời họp báo ngày 10/5 tại thủ đô Bắc Kinh về việc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe gần đây bày tỏ ý định muốn thúc đẩy hội đàm thượng đỉnh Nhật - Triều một cách vô điều kiện, ông Khổng Huyễn Hựu cho biết ông ủng hộ Bình Nhưỡng và Tokyo nói chuyện với nhau. Ông Khổng nói:"Tôi hy vọng thông qua việc này để giải quyết triệt để phù hợp các mối quan tâm chung, tạo điều kiện bình thường hóa quan hệ, đóng vai trò xây dựng, giải quyết vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên thông qua giải pháp chính trị”.

Không chỉ là vấn đề hạt nhân, ông Khổng Huyễn Hựu nhấn mạnh cần phải thúc đẩy giải quyết tất cả các vấn đề một cách cân bằng”.

Hữu Tuyên (TTXVN)
Nhật Bản gửi công hàm phản đối Triều Tiên phóng tên lửa tầm ngắn
Nhật Bản gửi công hàm phản đối Triều Tiên phóng tên lửa tầm ngắn

Ngày 10/5, Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Kotaro Nogami cho biết nước này đã gửi công hàm phản đối Triều Tiên sau các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Bình Nhưỡng vừa qua. Tokyo khẳng định hành động của Bình Nhưỡng đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN