Trung Quốc tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay

Ngày 27/3, Trung Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay khiến 132 người thiệt mạng tại Quảng Tây, miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
 Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể các nạn nhân và khắc phục hậu quả vụ tai nạn máy bay Boeing 737-800 của Hãng China Eastern Airlines tại thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 25/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Vào khoảng 14h00 (giờ địa phương), tiếng còi hụ vang lên trên khắp khu vực miền núi ở huyện Đằng Huyền, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc. Toàn bộ nhân viên của cơ quan ứng phó khẩn cấp quốc gia về tai nạn và lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường đã dành 3 phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân. Thân nhân của các nạn nhân cũng đã tổ chức các hoạt động tưởng nhớ người thân. 

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ngày 21/3 khi máy bay Boeing 737-800 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu. Máy bay sau đó được xác định đã đâm xuống vùng núi.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Giới chức Trung Quốc xác nhận toàn bộ 132 người trên máy bay đã thiệt mạng. Hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy hai hộp đen của máy bay.

Ngọc Hà (TTXVN)
Thế giới tuần qua: EU quyết giảm phụ thuộc năng lượng Nga; Tai nạn máy bay nghiêm trọng tại Trung Quốc
Thế giới tuần qua: EU quyết giảm phụ thuộc năng lượng Nga; Tai nạn máy bay nghiêm trọng tại Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh EU và các cuộc gặp cấp cao G7, NATO bàn về khủng hoảng Ukraine cùng với vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng tại Trung Quốc thu hút nhiều sự chú ý của truyền thông và dư luận trong tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN