Trung Quốc: Trên 20 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ

Theo thông tin cập nhật, ngày 17/6, nhà chức trách Trung Quốc cho biết 9 người đã thiệt mạng và 17 người mất tích do lũ quét và lở đất vì mưa lớn tại hai tỉnh Quảng Đông và Phúc Kiến.

Chú thích ảnh
Khu vực chịu ảnh hưởng bởi mưa lớn tại thị trấn Nam Bình, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 16/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, vào 10h sáng cùng ngày, Bộ Thủy lợi Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với lũ lụt từ cấp 4 lên cấp 3 đối với tỉnh Quảng Đông. Trực thăng và đội cứu hộ đã nhanh chóng tới hiện trường để tiến hành sơ tán và cung cấp nhu yếu phẩm cho những người bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn 15 người mất tích và 13 người mắc kẹt. 

Trước đó, vào ngày 16/6, mưa lớn đã trút xuống nhiều khu vực ở thành phố Mai Châu (Meizhou) thuộc tỉnh này. Lượng mưa đo được trong vòng 24 giờ ở một số điểm lên tới gần 370mm.

Tại tỉnh lân cận Phúc Kiến, 4 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 378 ngôi nhà bị sập do mưa rất lớn. Bộ Thủy lợi đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp với lũ lụt ở cấp độ 4.

Riêng tại huyện Vũ Bình (Wuping), mưa lớn đã gây ngập lụt lịch sử và khiến huyện này thiệt hại kinh tế lên tới 415 triệu nhân dân tệ (57,19 triệu USD).

Minh Tâm (TTXVN)
Mưa lũ lớn ở Trung Quốc làm nhiều người tử vong
Mưa lũ lớn ở Trung Quốc làm nhiều người tử vong

Ngày 17/6, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin ít nhất 4 người thiệt mạng và 2 người mất tích do mưa lớn liên tục, kéo theo lở đất tại tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN