Trung Quốc siết chặt quản lý an toàn thực phẩm tại tất cả trường học

Ngày 4/3, Bộ Giáo dục Trung Quốc thông báo sẽ mở cuộc kiểm tra an toàn thực phẩm tại tất cả trường học trên cả nước trong học kỳ diễn ra vào mùa Xuân này, thời điểm thường xuyên xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

Chú thích ảnh
Học sinh ở tỉnh Tứ Xuyên ăn uống lành mạnh, miễn phí tại trường, ảnh chụp ngày 6/9/2017. Ảnh theo chinadaily.com.cn

Theo thông tư đăng tải trên trang web của bộ này, các cơ quan giám sát thị trường và các sở giáo dục địa phương phải rà soát những lỗ hổng về kiểm soát an toàn thực phẩm tại trường học và hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm.

Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng yêu cầu các trường học tiến hành các cuộc kiểm tra nội bộ đối với việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ sở chế biến thực phẩm và nguồn cung thực phẩm, cũng như sức khỏe và hoạt động của những người liên quan đến quy trình chế biến thực phẩm.

Trong khi đó, các cơ quan chức năng địa phương cũng sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất tại các trường học và các nhà cung cấp thực phẩm, hay bếp ăn.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng đề nghị các trường học cho phép phụ huynh và các bên thứ ba tham gia các cuộc kiểm tra này, đồng thời đăng tải thông tin về nguồn cung cấp thực phẩm, cũng như quy trình mua thực phẩm.

Thanh Hương (TTXVN)
 Siết chặt an toàn thực phẩm trường học sau các vụ ngộ độc liên tiếp
Siết chặt an toàn thực phẩm trường học sau các vụ ngộ độc liên tiếp

Hai vụ ngộ độc thực phẩm tập thể liên tiếp xảy ra trong tháng 7/2018, sau khi học viên ăn tại bếp ăn của Trường Đào tạo nhân lực ở Vân Canh (Hoài Đức) đã khiến dư luận dân hoang mang, nghi ngờ về đạo đức kinh doanh của một số đơn vị cung cấp suất ăn trên địa bàn Hà Nội hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN