Trung Quốc phát hiện cổ vật của nền Văn hóa Long Sơn cách đây hơn 4.000 năm 

Theo Tân Hoa Xã, các nhà khảo cổ Trung Quốc vừa phát lộ một địa điểm thời tiền sử cách đây hơn 4.000 năm tại thành phố Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc.

Địa điểm khảo cổ mang tên Gaonan, được phát hiện tại một công trường xây dựng ở thị trấn Phương Chính, trên một khu vực có diện tích khoảng 20.000 m2. Một nhóm các nhà khảo cổ đã bắt đầu khai quật địa điểm này từ ngày 20/2 và bước đầu tìm thấy nhiều đồ gốm thủ công.

Theo Viện Khảo cổ và Di tích văn hóa của tỉnh Sơn Đông, một nồi nấu bằng gốm khai quật được đã giúp các nhà khảo cổ xác định được đây là công cụ điển hình của Văn hóa Long Sơn, một nền văn minh vào cuối thời kỳ đồ đá mới tại Trung Quốc, tập trung tại vùng trung du và hạ du Hoàng Hà. Viện trên cho biết dựa trên phân tích các cổ vật tìm thấy tại địa điểm khảo cổ này, các chuyên gia có thể kết luận rằng đây từng là nơi định cư nguyên thủy tương đối nhỏ từ thời Long Sơn. Phát hiện này có ý nghĩa rất lớn đối với các nghiên cứu về cấu trúc nơi định cư cơ bản của cư dân thời kỳ này.

Bích Liên (TTXVN)
Trung Quốc phát hiện hầm mộ thời nhà Tấn tại tỉnh Hà Bắc
Trung Quốc phát hiện hầm mộ thời nhà Tấn tại tỉnh Hà Bắc

Các nhà khảo cổ Trung Quốc đã phát lộ một hầm mộ được xây dựng từ thời nhà Tấn (265-420) tại khu di tích Đại Minh Phủ thuộc tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN