Trung Quốc phát hàng triệu bản đồ phi pháp cho binh sĩ

Hãng PTI và các báo trực tuyến của Ấn Độ tối 18/7 đưa tin Trung Quốc đang phân phát cho binh sĩ hàng triệu tấm bản đồ mới cập nhật gây tranh cãi, trong đó coi phần lớn bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ thuộc Trung Quốc.

Tin cho biết, tất cả các đơn vị quân đội chủ chốt của Trung Quốc sẽ được nhận bản đồ mới. Quân khu Lan Châu, một trong 7 quân khu của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đã cập nhật hơn 15 triệu tấm bản đồ cho binh sĩ.

Tấm bản đồ mới của Trung Quốc đã được in hàng loạt. Ảnh: Reuters


Mặc dù phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc không đưa tin về tấm bản đồ mới đã được phân phát cho quân đội, song được biết bản đồ mà Trung Quốc vừa xuất bản bao gồm khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ, cũng như các khu vực tranh chấp với các nước láng giềng của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông.

Tháng trước, Ấn Độ đã phản ứng mạnh mẽ khi bản đồ mới của Trung Quốc mô tả bang Arunachal Pradesh như một khu vực ở nam Tây Tạng.

Hôm 28/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ khẳng định sự mô tả trên bản đồ không thể thay đổi thực tế rằng bang Arunachal Pradesh là một phần không thể tách rời của Ấn Độ.


TN
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản