Trung Quốc điều tra hình sự ông Bạc Hy Lai

Hãng Tân Hoa ngày 26/10 đưa tin "Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã quyết định tiến hành điều tra đối với ông Bạc Hy Lai vì những cáo buộc phạm tội hình sự và áp dụng những biện pháp cưỡng chế đối với đối tượng này trên cơ sở luật pháp”.

Trước đó cùng ngày, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, đã bị bãi miễn tư cách đại biểu quốc hội.


(Ảnh tư liệu): Cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai dự phiên họp Quốc hội tại thủ đô Bắc Kinh ngày 5/3/2012. Ảnh: AFP/TTXVNChính phủ Trung Quốc đã cáo buộc ông Bạc Hy Lai tội tham nhũng, quan hệ tình ái bất chính và đồng lõa che giấu tội giết người của vợ là bà Cốc Khai Lai trong vụ sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood. Bà này đã bị Tòa án trung thẩm thành phố Hợp Phì thuộc tỉnh An Huy tuyên án tử hình ngày 20/8 vừa qua, nhưng được hoãn thi hành án 2 năm.

Thông báo tiếng Anh của Tân Hoa Xã cho biết tiến trình điều tra ông Bạc Hy Lai đang được thực hiện. Hiện tại, mọi chú ý đang tập trung vào việc liệu ông Bạc Hy Lai có phải đối mặt với việc bị xét xử kéo dài. Hầu hết các chuyên gia phân tích dự đoán phiên tòa xử ông Bạc chỉ được khởi động sau khi kết thúc Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc vào tháng tới.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản