Vợ Bạc Hy Lai bị buộc tội cố ý giết người

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin giới chức Trung Quốc cho biết ngày 26/7, bà Cốc Khai Lai (Gu Kailai), vợ của cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh bị cách chức Bạc Hy Lai (Bo Xilai) và người giúp việc cho gia đình ông này Trương Hiểu Quân (Zhang Xiaojun), vừa bị Viện Kiểm sát thành phố Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy, buộc tội cố ý giết người.

Cơ quan nói trên đã chuyển hồ sơ vụ án tới Tòa án Nhân dân Trung gian thành phố Hợp Phì, thông báo cho hai nghi phạm nêu trên và các thành viên gia đình nạn nhân về các quyền tố tụng, thẩm vấn hai nghi phạm nêu trên và nghe ý kiến của nhóm luật sư bào chữa.

Bà Cốc Khai Lai, vợ Bạc Hy Lai bị buộc tội cố ý giết người. Nguồn: Internet.


Kết quả điều tra cho thấy bà Cốc Khai Lai, một trong hai nghi phạm, và con trai họ Bạc của bà này đã có xung đột lợi ích kinh tế với công dân người Anh Neil Heywood.

Do lo sợ về lời đe dọa của Neil Heywood đối với an toàn cá nhân của người con trai này, bà Cốc Khai Lai và bà Trương Hiểu Quân, nghi phạm thứ hai, đã đầu độc chết Neil Heywood.

Những bằng chứng về tội ác của hai nghi phạm nêu trên đã rõ ràng với chứng cứ là có thật và không thể bác bỏ, do đó hai nghi phạm nêu trên bị buộc tội cố ý giết người.

Tòa án Nhân dân thành phố Hợp Phì đã tiếp nhận hồ sơ theo thủ tục tố tụng, và sẽ tổ chức một phiên tòa xét xử các đối tượng nêu trên.


TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...
Tin khác
  • Tổ chức Linh mục vì Hòa bình: Hai thập kỷ đoàn kết với Cuba

    Tổ chức Linh mục vì Hòa bình: Hai thập kỷ đoàn kết với Cuba

    06:30 ngày 27/07/2012

    Hai thập kỷ đã trôi qua kể từ khi cố mục sư người Mỹ Lucius Walker thành lập Đoàn xe Hữu nghị Mỹ - Cuba của Tổ chức Linh mục vì Hòa bình để vận chuyển hàng nhân đạo quyên góp từ khắp nước Mỹ tới cho nhân dân Cuba bất chấp những rào cản phi lý của cuộc bao vây cấm vận.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản