Trung Quốc công bố miễn thị thực cho du khách Australia

Ngày 17/6, Trung Quốc tuyên bố sẽ đưa Australia vào danh sách các nước đơn phương miễn thị thực của nước này.

Chú thích ảnh
Hành khách làm thủ tục tại sân bay quốc tế ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo truyền thông Trung Quốc, chỉ nửa giờ sau khi tin tức này được công bố, tỉ lệ tìm kiếm từ khóa liên quan đến Trung Quốc của du khách Australia trên nền tảng quốc tế Trip.com đã tăng hơn 80% so với ngày hôm trước.

Kể từ đầu năm nay, tần suất các chuyến bay giữa Trung Quốc và Australia tiếp tục gia tăng, mức độ trao đổi giữa hai bên cũng tăng nhanh. Theo dữ liệu của Ctrip, từ đầu năm đến nay, Australia được xếp hạng là nguồn khách du lịch lớn thứ năm đến Trung Quốc, với đơn đặt hàng du lịch tăng 155% so với cùng kỳ năm ngoái và số chuyến bay từ Australia đến Trung Quốc tăng hơn 220% chuyến so với cùng kỳ năm trước.

Các điểm đến phổ biến của khách du lịch Australia đến Trung Quốc bao gồm Thượng Hải, Quảng Châu, Bắc Kinh, Thành Đô, Thâm Quyến, Hàng Châu, Trùng Khánh, Hạ Môn, Nam Kinh và Tây An. Trong kỳ nghỉ hè sắp tới, giá vé máy bay trung bình giữa Australia và Trung Quốc đã giảm gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Ctrip Tần Tịnh cho biết, việc chính sách này được thực hiện sẽ thúc đẩy trao đổi du lịch và trao đổi kinh tế, thương mại giữa Trung Quốc và Australia, đồng thời sẽ mang lại lợi ích cho hơn một triệu người Trung Quốc đang sinh sống ở Australia, tạo điều kiện thuận lợi cho họ trong quá trình về quê thăm thân cũng như đi du lịch.

Là những quốc gia quan trọng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Quốc và Australia có tính bổ trợ cao về kinh tế và có tiềm năng hợp tác rất lớn. Hai nước cũng mong muốn thúc đẩy động lực hợp tác mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực du lịch trong tương lai.

Công Tuyên (Pv TTXVN tại Bắc Kinh)
Trung Quốc gia hạn chính sách miễn thị thực cho 12 quốc gia
Trung Quốc gia hạn chính sách miễn thị thực cho 12 quốc gia

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm ngày 7/5 thông báo Trung Quốc đã quyết định gia hạn chính sách miễn thị thực đối với các chuyến đi ngắn hạn tới nước này cho 12 quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN