Trung Quốc chi mạnh tay để người nổi tiếng tại Mỹ quảng bá Olympic mùa Đông

Chính phủ Trung Quốc đã chi mạnh tay cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Mỹ “đánh bóng” hình ảnh Olympic mùa Đông tổ chức vào tháng 2 tới tại Bắc Kinh.

Chú thích ảnh
Bắc Kinh có lịch trình tổ chức Olympic mùa Đông vào tháng 2/2022. Ảnh: Getty Images

Tờ Business Insider (Mỹ) cho biết công ty Vippi Media tại New Jersey đã ký thỏa thuận 300.000 USD với tổng lãnh sự Trung Quốc tại New York để tổ chức một chiến dịch truyền thông quảng bá thông điệp tích cực về Trung Quốc và Olympic mùa Đông Bắc Kinh trên các mạng xã hội TikTok, Instagram và Twitch.

Thỏa thuận này được đăng ký với Bộ Tư pháp Mỹ và có hiệu lực từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022 khi Paralympic mùa Đông kết thúc.

Thỏa thuận được thống nhất ở thời điểm Tổng thống Joe Biden và các quan chức Anh, Canada cùng Australia vào tháng 12 công bố không cử đoàn đại diện đến dự khai mạc Olympic mùa Đông Bắc Kinh.

Theo tổ chức Open Secrets tại Washington, Trung Quốc trong năm 2020 đã chi 60 triệu USD và năm 2021 là 23 triệu USD cho các nỗ lực thông điệp truyền thông ở nước ngoài.

Thỏa thuận với Vippi Media đã đề ra một chiến thuật truyền thông chi tiết trong đó những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội sẽ sản xuất từ 3-5 nội dung cho khán giả mục tiêu. Những nhân vật có tầm ảnh hưởng này được chia là 3 nhóm dựa trên số lượng người theo dõi tài khoản mạng xã hội của họ.

Chính phủ Trung Quốc yêu cầu các bài đăng của những nhân vật có tầm ảnh hưởng này được chia thành 70% mang nội dung về văn hóa, 20% mang nội dung về ngoại giao liên quan đến “hợp tác và điều tốt đẹp trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc”. 10% nội dung còn lại sẽ gắn liền với tin tức và xu hướng từ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc.

Ông Vipinder Jaswal, người vận hành Vippi Media chia sẻ với tờ Guardian (Anh): “Điều chúng tôi đang cố gắng thực hiện là nhấn mạnh sự toàn vẹn và giá trị của Olympic”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Biện pháp nghiêm ngặt Trung Quốc áp dụng để duy trì ‘Zero COVID’ tại Olympic mùa Đông
Biện pháp nghiêm ngặt Trung Quốc áp dụng để duy trì ‘Zero COVID’ tại Olympic mùa Đông

Olympic mùa Đông tổ chức tại Bắc Kinh trong thời gian tới sẽ đón chào các đoàn thể thao quốc tế với biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 nghiêm ngặt nhằm tạo “bong bóng chống virus” ở thời điểm biến thể Omicron dẫn đến số ca mắc mới tăng trên toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN