Trung Quốc cấp phép sử dụng 2 loại thuốc nội địa điều trị COVID-19

Ngày 29/1, Cục quản lý dược phẩm quốc gia Trung Quốc (NMPA) thông báo cấp phép sử dụng có điều kiện cho 2 loại thuốc nội địa điều trị COVID-19 gồm SIM0417 và VV116.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 26/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Mạng tin tức Ecns.cn (Trung Quốc) dẫn thông báo của NMPA cho biết cả 2 loại thuốc uống SIM0417 và VV116 đều có thể được sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở tuổi trưởng thành, có triệu chứng nhẹ hoặc trung bình. Bệnh nhân được khuyến cáo sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc SIM0417 do Tập đoàn Simcere ở Nam Kinh, Viện Nghiên cứu dược phẩm Thượng Hải và Viện virus học Vũ Hán trực thuộc Viện nghiên cứu khoa học Trung Quốc, đồng phát triển. Thuốc hoạt động theo cơ chế nhắm tới một enzyme có vai trò quan trọng trong quá trình sao chép và trong vòng đời của các chủng virus corona, trong đó SARS-CoV-2.

Trong khi đó, VV116 được đánh giá có hiệu quả tương đương thuốc Paxlovid trong gia tăng tốc độ phục hồi lâm sàng. Tham gia phát triển VV116 là các đơn vị trực thuộc Viện nghiên cứu khoa học Trung Quốc.

NMPA cũng yêu cầu các nhà phát triển tiếp tục bổ sung các kết quả nghiên cứu theo thời hạn cụ thể.

Lê Ánh (TTXVN)
Số ca mắc COVID-19 theo ngày ở Trung Quốc giảm mạnh
Số ca mắc COVID-19 theo ngày ở Trung Quốc giảm mạnh

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn báo cáo mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC Trung Quốc) cho biết số ca mắc COVID-19 và số lượt khám bệnh tại các phòng khám sốt trên khắp nước này đã đạt đỉnh hồi cuối tháng 12/2022 và hiện đang giảm mạnh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN