Trung Quốc buộc tội tham nhũng một quan chức cấp cao

Ông Lưu Thiết Nam, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đầy quyền lực của Trung Quốc, ngày 23/6 đã bị buộc tội tham nhũng. Đây là quan chức cấp cao nhất từ trước đến nay bị chính thức cáo buộc tội danh này trong chiến dịch chống tham nhũng của Bắc Kinh.


Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Viện Kiểm sát Trung Quốc cho biết quan chức này bị buộc tội lợi dụng chức vụ để làm lợi cho người thân và nhận “những món tiền hối lộ rất lớn”.


Ngoài chức vụ tương đương thứ trưởng là Phó Chủ tịch NDRC, cơ quan duyệt xét tất cả các dự án công nghệ lớn, Lưu Thiết Nam còn lãnh đạo Cơ quan Năng lượng Quốc gia Trung Quốc (NEA). Tháng 5/2013, ông Lưu bị bãi nhiệm tất cả các chức vụ lãnh đạo và bị khai trừ đảng vào đầu tháng 8 cùng năm.


Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 23/6 đồng thời thông báo tước bỏ mọi chức vụ của người anh ruột ông Lệnh Kế Hoạch, một người thân cận của cựu Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào, bị tai tiếng vì vụ cậu con trai nổi tiếng ăn chơi tử nạn khi lái một chiếc xe Ferrari sang trọng. Trang web của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết Lệnh Chính Sách, 62 tuổi, bị điều tra vì “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng” và bị cách chức Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân (Chính Hiệp) tỉnh Sơn Tây.

 

TN

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản