Trung - Mỹ thảo luận về cuộc đàm phán thương mại trực tiếp

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 29/8 cho biết Trung Quốc và Mỹ đang thảo luận về cuộc đàm phán thương mại trực tiếp, dự kiến được tổ chức tại Mỹ vào tháng 9.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong phát biểu tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước báo giới trong một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết cả hai bên "nên tạo điều kiện" để đạt được tiến triển trong các cuộc đàm phán. Theo ông Cao Phong, Trung Quốc phản đối leo thang cuộc chiến thương mại với Mỹ và sẵn sàng giải quyết vấn đề này một cách bình tĩnh.

Trước đó, ngày 26/8, phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra tại Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định cuộc đàm phán thương mại giữa nước này và Trung Quốc sẽ “sớm được nối lại” và đây sẽ là một bước đột phá trong cuộc chiến thương mại của hai siêu cường kinh tế.

Theo ông Trump, các quan chức Trung Quốc đã thực hiện hai cuộc gọi “rất tích cực" với mong muốn "thực hiện một thỏa thuận". Tổng thống Trump cho rằng biện pháp gây áp lực của ông đã thành công khi đưa Trung Quốc trở lại bàn đàm phán sau khi các cuộc đối thoại dường như đã “chệch đường ray”. Ông chủ Nhà Trắng nói rằng đàm phán sẽ là điều có lợi cho không chỉ Trung Quốc mà còn cho nước Mỹ và cả thế giới.

Phương Hoa (TTXVN)
Tổng thống Mỹ: Trung Quốc muốn nối lại đàm phán thương mại
Tổng thống Mỹ: Trung Quốc muốn nối lại đàm phán thương mại

Thống Mỹ D.Trump cho hay phía Trung Quốc đã liên lạc với giới chức thương mại Mỹ vào tối 25/8 để bày tỏ mong muốn quay lại đàm phán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN