Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa

Ngày 13/7, Triều Tiên tuyên bố nước này đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) sử dụng nhiên liệu rắn Hwasong-18 trong ngày hôm trước. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định sẽ có hành động tấn công quân sự cho đến khi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng.

Chú thích ảnh
Hình ảnh vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa sử dụng nhiên liệu rắn “Hwasong-18” của Triều Tiên.  Ảnh: KCNA/TTXVN

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), được sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Triều Tiên đã phóng ICBM này để khẳng định khả năng và độ tin cậy của hệ thống vũ khí chiến lược mới.

Triều Tiên tuyên bố tên lửa trên đã bay 1.001 km trong 4.491 giây đạt đến độ cao 6.648 km trước khi lao xuống vùng biển phía Đông nước này

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tái khẳng định rằng một loạt cuộc tấn công quân sự mạnh mẽ hơn sẽ được phát động cho đến khi Mỹ và đồng minh của Washington thừa nhận thất bại đối với chính sách thù địch vô ích đối với Bình Nhưỡng và từ bỏ chính sách của họ.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết, ngày 12/7, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm xa từ khu vực thủ đô Bình Nhưỡng ra vùng biển phía Đông nước này.

Lần gần nhất Triều Tiên phóng tên lửa là vào ngày 15/6, diễn ra sau khi Triều Tiên phóng thất bại vệ tinh trinh sát quân sự "Malligyong-1" vào cuối tháng 5.

Trương Tuấn (TTXVN)
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm xa từ Bình Nhưỡng
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm xa từ Bình Nhưỡng

Quân đội Hàn Quốc cho biết ngày 12/7/2023, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm xa từ khu vực thủ đô Bình Nhưỡng ra vùng biển phía Đông nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN