Triều Tiên thông báo mục đích cuộc tập trận mới    

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên ( KCNA) ngày 24/3 cho biết Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã chỉ huy cuộc tập trận từ ngày 21-23/3 "nhằm cảnh báo kẻ thù về một cuộc khủng hoảng hạt nhân thực sự và xác minh độ tin cậy của lực lượng vũ khí hạt nhân để tự vệ".

Chú thích ảnh
Triều Tiên tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân tấn công dưới nước ở ngoài khơi huyện Riwon, tỉnh Nam Hamgyong ngày 21/3/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo KCNA, "vũ khí hạt nhân tấn công dưới nước" đã được triển khai ngoài khơi bờ biển huyện Riwon, tỉnh Nam Hamgyong hôm 21/3 và đánh trúng mục tiêu giả ở vùng biển ngoài khơi vịnh Hongwon chiều 23/3. Vũ khí này, một thiết bị không người lái, đã di chuyển "theo đường oval và hình số 8 ở độ sâu từ 80 đến 150 mét ở vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên trong 59 giờ 12 phút". 

Chú thích ảnh
Hình ảnh do tạp chí Korea Today của Triều Tiên đăng phát ngày 21/3/2023 giới thiệu các loại vũ khí đạn đạo chiến lược của nước này, trong đó có cả tên lửa hành trình tầm xa. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trước đó, ngày 22/3, Triều Tiên tiến hành phóng tên lửa hành trình chiến lược "được gắn đầu đạn thử nghiệm mô phỏng đầu đạn hạt nhân". KCNA cho biết 2 tên lửa hành trình chiến lược loại "Hwasal-1" và 2 tên lửa hành trình chiến lược loại "Hwasal-2" được phóng từ tỉnh Nam Hamgyong đánh trúng mục tiêu đã định ở vùng biển này.

KCNA cũng chỉ trích việc Mỹ và Hàn Quốc tổ chức các cuộc tập trận chung gần đây, nhấn mạnh rằng các cuộc tập trận này đã "đẩy tình hình quân sự và chính trị trên bán đảo Triều Tiên đến mức nguy hiểm không thể đảo ngược".

TTXVN/Báo Tin tức
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa hành trình

Theo hãng tin Yonhap, ngày 22/3, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình ra vùng biển phía Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN