Triều Tiên sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh

Triều Tiên vừa khẳng định không thế lực nào có thể ngăn nước này thám hiểm không gian vũ trụ và Bình Nhưỡng sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh trong thời gian tới bất chấp sự phản đối "thù địch" mà nước này có thể đối mặt.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 3/5 đăng tải một xã luận nêu rõ công nghệ vũ trụ đã trở thành biểu tượng thịnh vượng của Triều Tiên và nỗ lực chinh phục vũ trụ của Bình Nhưỡng là nhằm phát triển kinh tế cũng như bảo vệ chủ quyền quốc gia. Xã luận khẳng định: "Phát triển không gian vũ trụ vì mục đích hòa bình là quyền độc lập bất khả xâm phạm đối với một quốc gia có chủ quyền. Không ai có thể ngăn cản Triều Tiên trong nỗ lực lớn nhằm chinh phục vũ trụ".

 

Xe chở tên lửa đạn đạo tầm trung của CHDND Triều Tiên diễu hành trong lễ duyệt binh ngày15/4, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.  Ảnh: AFP-TTXVN


Trước đó, ngày 13/4, Triều Tiên đã phóng vệ tinh quan sát Trái Đất mang tên "Quang Miêng Xâng-3" (Kwangmyongsong-3) để kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố lãnh tụ Kim Nhật Thành (Kim Il Sung), song vệ tinh không vào được quỹ đạo. Vụ phóng này đã gây nhiều phản ứng mạnh mẽ trong dư luận. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 16/4 ra tuyên bố chủ tịch lên án vụ phóng tên lửa này, yêu cầu Bình Nhưỡng tuân thủ đầy đủ các nghị quyết liên quan và ngừng tất cả hoạt động liên quan tới chương trình tên lửa đạn đạo.

Ngoài ra, HĐBA LHQ cũng cảnh báo sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt trong trường hợp Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa hay thử hạt nhân.


TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...
Tin khác
  • Châu Phi mất hơn 10 tỷ USD vì tham nhũng

    Châu Phi mất hơn 10 tỷ USD vì tham nhũng

    09:38 ngày 04/05/2012

    Báo cáo của Công ty Kiểm toán KPMG cho biết, tệ nạn tham nhũng, hối lộ, trộm cắp và một số thủ đoạn gian lận khác ở châu Phi đã gây thiệt hại cho châu lục này hơn 10 tỷ USD trong năm 2011. Báo cáo được công bố tại Hội thảo "Chống gian lận tại châu Phi", tổ chức ngày 3/5 tại TP Johannesburg.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản