Triều Tiên in tem có chữ tiếng Anh ăn mừng phóng tên lửa Hwasong-14

CHDCND Triều Tiên đã tung ra các con tem đặc biệt để kỷ niệm sự kiện nước này phóng thành công tên lửa liên lục địa Hwasong-14.

Cục tem quốc gia Triều Tiên đã chọn các tiêu đề cho sản phẩm mới nhất như “Minh chứng cho lực lượng vũ trang hạt nhân chiến lược của Đảng Lao động Triều Tiên” và “Cuộc phóng thử lần thứ hai tên lửa liên lục địa Hwasong-14”.

KCNA đưa tin: “Một con tem phác họa tên lửa đạn đạo bay lên vũ trụ, gặt hái chiến thắng chống lại những tên đế quốc và người Mỹ”.

Trong một con tem trong loạt tem mới được phát hành là hình ảnh các quân nhân bao quanh ông Kim Jong-un vui mừng vỗ tay khi vụ phóng tên lửa Hwasong-14 được tiến hành.

Vào tháng 7, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa Hwasong-14. Trong lần phóng thứ hai, các chuyên gia lo ngại rằng tên lửa của Triều Tiên đã đạt khả năng vươn tới lãnh thổ Mỹ. Những động thái này của Triều Tiên đã khiến Liên hợp quốc áp đặt thêm lệnh trừng phạt vào nước này.

Những con tem mới nhất của Triều Tiên chủ yếu đánh dấu kỷ niệm cho lần phóng tên lửa Hwasong-14 lần thứ hai.

Trên một con tem khác là hình ảnh tên lửa được phóng lên trên phông nền bản đồ thế giới kèm chú thích về vụ phóng Hwasong-14.

Trong con tem thứ 3 là tên lửa đang bay lên với thông tin “độ cao đỉnh điểm 3.724,9 km” bằng tiếng Anh.

Hãng Sky News (Anh) nhận định rằng việc xuất hiện chữ tiếng Anh trên các con tem cho thấy rõ mục đích tuyên truyền của Triều Tiên. Vào đầu tháng 8, Triều Tiên đã công bố bộ tem khác có hình ảnh tên lửa hướng tới Điện Capitol tại Washington, D.C. (Mỹ).

Gần đây nhất, vào ngày 29/8, Triều Tiên phóng tên lửa tầm trung bay qua lãnh thổ miền Bắc Nhật Bản. Động thái này đã vấp phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Vừa phóng xong tên lửa, Triều Tiên tuyên bố khởi đầu chiến dịch Thái Bình Dương
Vừa phóng xong tên lửa, Triều Tiên tuyên bố khởi đầu chiến dịch Thái Bình Dương

Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 1/9 ra tuyên bố vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới nhất của nước này đã đánh dấu mốc cho khởi đầu của một chiến dịch quân sự tại Thái Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN