Triều Tiên họp Bộ Chính trị thảo luận công tác chuẩn bị đại hội đảng

Truyền thông Triều Tiên ngày 30/11 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận công tác chuẩn bị cho đại hội đảng dự kiến diễn ra vào đầu năm sau.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 29/11/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), phát biểu trong cuộc họp bộ chính trị mở rộng diễn ra ngày 29/11, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thảo luận và nghiên cứu những điểm chính, "nghe báo cáo chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 8 của đảng Lao động Triều Tiên và đưa ra các biện pháp phù hợp".

KCNA cho biết hội nghị đã "phê bình mạnh mẽ những cơ quan chủ quản kinh tế không đưa ra được những chỉ đạo mang tính khoa học" cũng như "không khắc phục được tính chủ quan và hình thức trong công việc". Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện các chính sách kinh tế với tinh thần trách nhiệm. Tuy nhiên, tin không cho biết thêm chi tiết.

Hồi tháng 8, nhà lãnh đạo Kim Jong-un thông báo sẽ tổ chức Đại hội đảng lần thứ 8 vào tháng 1/2021, dự kiến sẽ công bố một kế hoạch phát triển kinh tế mới, sau khi cho biết kế hoạch phát triển 5 năm hiện nay đã không thể hoàn thành vì nhiều thách thức ở cả trong và ngoài nước.

Việt Hải (TTXVN)
Triều Tiên vinh danh những người có công trong cuộc chiến chống bão lũ
Triều Tiên vinh danh những người có công trong cuộc chiến chống bão lũ

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã công bố video với cảnh người dân chào mừng đoàn tàu chở thành viên đảng Lao động Triều Tiên trở về sau chuyến đi tới các tỉnh thành giúp khắc phục hậu quả bão lũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN