Triều Tiên công bố album ảnh về lịch sử phát triển các loại tên lửa

Triều Tiên ngày 24/11 đã công bố một album ảnh về một tên lửa đạn đạo liên lục địa và các vũ khí khác.

Chú thích ảnh
Vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICMB) Hwasong-15 của Triều Tiên ngày 29/11/2017. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Với tựa đề “Để tăng cường năng lực phòng thủ quốc gia”, cuốn album dày 120 trang, do Nhà Xuất bản Ngoại Văn phát hành, ghi lại lịch sử phát triển tên lửa và các loại vũ khí kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên nắm quyền năm 2011.

Album bao gồm các bức ảnh từ khi ông Kim tham dự huấn luyện chiến lược của các đơn vị hải quân năm 2012 đến lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên hồi tháng trước.

Trong album có hình ảnh buổi thử nghiệm đầu tiên tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mới nhất của Triều Tiên vào tháng 10/2019 và vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 vào tháng 11/2017.

Ngoài ra, album còn có hình ảnh tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Pukguksong-4 mới và tên lửa đạn đạo liên lục địa vừa được trình làng trong lễ duyệt binh tháng 10 vừa qua.

Album ảnh này cũng cho biết việc phát triển các vũ khí của Triều Tiên là một phần trong các nỗ lực gìn giữ chủ quyền trong bối cảnh nước này phải chịu các lệnh trừng phạt kéo dài.

Phương Hoa (TTXVN)
Triều Tiên khẳng định các vụ thử tên lửa là nhằm tăng cường khả năng phòng vệ
Triều Tiên khẳng định các vụ thử tên lửa là nhằm tăng cường khả năng phòng vệ

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24/12 đã chỉ trích Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono vì ông đã lên án các vụ thử vũ khí của Triều Tiên, điều mà Bình Nhưỡng khẳng định là nhằm mục đích tăng cường khả năng phòng vệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN