Triều Tiên công bố video đe dọa tấn công Nhà Trắng

Triều Tiên vừa công bố một đoạn video phô trương sức mạnh, trong đó mô phỏng một cuộc tấn công vào Nhà Trắng.Theo Washington Post, đoạn video được công bố ngày 27/4 trên trang web Meari của Triều Tiên, cho thấy Nhà Trắng là một trong các mục tiêu tấn công của Triều Tiên. Đoạn chú thích đi cùng hình ảnh được dịch ra tiếng Anh có nghĩa: “Khi kẻ thù có bước đi đầu tiên hướng tới sự khiêu khích và xâm lược”.

Trong đoạn video của Triều Tiên xuất hiện nhiều hình ảnh máy bay, tàu sân bay, binh sĩ, phóng tên lửa... Dù Triều Tiên từng công bố các đoạn video phô trương sức mạnh trước đây, nhưng đoạn video này xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Triều Tiên và Mỹ.

Giữa lúc Triều Tiên tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân và tiến hành các vụ thử tên lửa, Mỹ đã ra lệnh điều tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson áp sát bán đảo Triều Tiên đồng thời tiến hành cuộc thử tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân của nước này.
Vũ Anh/Báo Tin Tức
Áp lực gia tăng, hàng loạt biện pháp trừng phạt Triều Tiên đang được cân nhắc
Áp lực gia tăng, hàng loạt biện pháp trừng phạt Triều Tiên đang được cân nhắc

Nhằm ngăn chặn Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân và thử tên lửa, ba nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đang cân nhắc áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt mạnh tay đối với Bình Nhưỡng, bao gồm cả việc tước quyền đánh bắt cá, cấm vận dầu mỏ...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN